ดูหนังตลก ดูหนังตลก ดูหนังออนไลน์ หนังใหม่ พากย์ไทย หนังชนโรง 2024

ดูหนังตลก

ดูหนังตลก ภายหลังจากเปิดฉากดูแลหนังเรื่องแรก คนปีมะ (ปี2546) กลับมาบรรลุเป้าหมายอย่าถล่มทลายกับ ?หลวงพี่เท่ง 1? ที่ได้ขบขันแถวหน้า ?เท่ง เถิดเทิง? มานำแสดงในบท ?หลวงพ่อเท่ง? ปัดกวาดรายได้ทะลุ 100 ล้าน มองผู้กำกับอารมณ์เบิกบาน ?โน้ต ชวนยิ้ม? จะฮึกเหิมซะอย่างยิ่ง ควบคุมหนังแนวเฮฮา มาให้ดูกันอีกหลายเรื่อง อีกทั้ง หลวงพี่เท่ง2, อีส้ม สมหวัง1,2 แม้หนังก่อนหน้านี้ในเรื่องข้างหลังๆรายได้จะไม่สู้ดีนัก แต่ว่าตลาดบ้านนอกก็ยังคงแน่นแฟ้นรวมทั้งติดตามหนังแนวนี้อยู่

เลยทำให้ปีนี้ ?โน้ต เชิญชวนยิ้ม? ได้ยิ้มสมชื่อ ดูหนังตลก เมื่อจำต้องขึ้นแท่นเป็นประธานซะเองกับบริษัทสมาชิกใหม่

ในชื่อ ?ยิ้มแย้ม? ลูกหม้อ เมืองหลวงฟิล์มถ่ายรูป และก็ได้ส่งหนังเรื่องแรกเปิดซิงค่ายกับ ?กองพันคึกคัก ท.ทหารครึกครื้น? ที่ได้ผู้กำกับมือดีอย่าง ?อิง ลำพระเพิง? มาเขียนบทภาพยนตร์ ก็เพียงพอจะเดาได้ว่ามันจะออกมาฮาๆกลุ่มๆอย่างไรบ้าง

กองพันครื้นเครง ท.ทหารครื้นครึก หนังแนวคอเมดี้

ใสๆที่มีกลิ่นประเทศเกาหลี (แต่ว่าดูเหมือนจะเป็นประเทศเกาหลีแบบฉานเมือง) ก็แหมนางเอกแต่ละคนที่คัดเลือกสันมา ก็ได้มาจากคนใกล้ๆตัว อีกทั้งบุตรสาวผู้กำกับ ?น้องแตงร้าน? และก็ ?น้องไอซ์? บุตรสาวของ ?ค่อม เชิญชื่น? ที่ดูเหมือนขัดๆด้วยเหตุว่าน้องไอซ์อายุเกินที่จะแอ๊บแบ๋ว แถมเต้นก็ช้ากว่าเพื่อน ส่วนน้องแตงร้านก็ดูเหมือนจะขัดกับประเทศเกาหลีไปหน่อย ทำให้มองแปลงเป็นประเทศเกาหลีแบบฉานเมืองไปซะงั้น ส่วนนางเอกของเรื่องที่โน้ตตั้งอกตั้งใจปลุกปั่น ?น้องแพรวพราว พิชญาภร? ที่สวมบท ?ยูริ? ก็มองงามใสดี แต่ว่าในเรื่องที่เกี่ยวข้องกับการแสดง ดูเหมือนจะแข็งไม่ผ่านอย่างแรงแรงหนู เห็นทีงานนี้น้องหนู จำเป็นต้องเข้าครอสฝึกหัดการแสดง เป็นการด่วน ก่อนจะมาหนังหรือละครเรื่องถัดไปให้มอง ส่วนผู้แสดงนำชายของเรื่อง ?น้องไอซ์ วรเจริญ? ที่สวมบทบาท ?ผ้าจีวร? มองความสามารถจะปรับปรุงขึ้นมาหน่อย ภายหลังที่ได้รับเล่นเป็นผู้แสดงนำชายตัวประกอบในเรื่อง ?หอพักกะเทยแตก? และก็คนนี้ก็ดูเหมือนจะใบหน้าไปทางประเทศเกาหลีอยู่ตามลำพังคนเดียว ดูหนังตลก

ความเพียรพยายามทำให้หนังประเด็นนี้ มองเป็นประเทศเกาหลีของโน้ต เชิญชวนยิ้ม

ก็เลยมองไม่ผ่านอย่างแรง อีกทั้งความพร้อมเพรียงเพียงแค่ของดาราในเรื่อง รวมทั้งส่วนประกอบอื่น แม้กระนั้นที่ถูกใจก็น่าจะเป็นความเป็นบ้านๆของหนังที่มองง่าย บันเทิงใจ ขำฮาไปกับมุกขบขันแบบราษฎร นี่ก็บางทีก็อาจจะเป็นเสน่ห์ของหนังเรื่อง

กองพันคึกคักท.ทหารรื่นเริง เกิดเรื่องราวของชายหนุ่มวัย 21 ปี ที่จำต้องมารับใช้ชาติ ด้วยการเป็นทหารเกณฑ์ ?ผ้าจีวร? (ไอซ์ วรประเสริฐ) ชายหนุ่มกำพร้าบิดามารดาอาศัยอยู่กับหลวงตา ได้เข้ารับการจับใบดำใบแดง ซึ่งเขาจับได้ใบแดง ก็เลยเข้าได้มาเป็นทหารพร้อมด้วยกรุ๊ปเพื่อนฝูงสุดฮา 3 ชายหนุ่ม บุบเบี้ยวดาเบลส แจ๊ค เชื้อเชิญยิ้ม, ปลาครั้งฟ ฯ ซึ่งการกระทำภารกิจในหน้าที่ทหารเกณฑ์ของพวกเขา ดูเหมือนจะยุ่งๆไปหน่อย เมื่อพวกเขากำเนิดปิ๊งกรุ๊ปสาวที่คลุ้มคลั่งประเทศเกาหลี ด้วยการจัดกลุ่มเต้นในค่ายฝึกฝนทหาร ที่นำโดน ?ไอซ์-พิชญาภร? รับบทบาท ?ยูริ? และก็กลุ่มเพื่อนพ้องสาวอีก 3 คน ทหารเกณฑ์กลุ่มนี้คิดจะจีบดอกฟ้า ก็เลยหนีค่ายทหารไปจีบผู้หญิง แม้กระนั้นทราบไปถึงหู นายสิบขม ?โน้ต เชิญชวนยิ้ม? โค้ชสุดเฮี้ยบ แล้วเหตุถัดไปจะเป็นยังไงถัดไป ตามลุ้นกันได้ในโรงหนัง ดูหนังตลก

รีวิววีรบุรุษต้มแซ่บ 3 แล้วก็นี่เป็นการโคจรมาเจอะกันของ 3 ผู้แสดงฝ่ายชายแถวหน้าของแวดวงภาพยนตร์ตลกไทยในยุคนี้ เป็นการแท็กทีมที่คงจะจูงใจแฟนคลับก้าวหน้าไม่น้อย นี่เป็น “วีรบุรุษต้มแซ่บ 3 Idiot Heroes” หนังแอคชันขำขันย้อนยุคสไตล์กู้หมู่บ้าน ที่มองเห็นเพียงแค่ใบปิดก็คงจะพอเพียงทายใจๆได้ว่าจะออกมาในแนวทางไหน ใช่แล้ว..ก็อย่างที่คุณคิดกันนั่นแหละ แต่มันจะเลวทรามสักเพียงใดกันเชียว

เรื่องย่อ เรื่องราวในช่วงฤดูเก็บเกี่ยวมาถึง

เงิน ชายผู้เก็บเกี่ยวและก็ดูแลผลิตภัณฑ์การกสิกรรมของชุมชนบ้านเลื่องลือจะเริ่มออกเก็บเกี่ยวผลิตผลและก็เอามารักษาไว้ภายในโรงนา วันหนึ่งเจ้าพ่อเสือ เหล่าโจรหน้าดำ ได้เข้ามาละเมิดและก็ทำลายเมล็ดพันธุ์ผลิตผล เงินก็เลยพลั้งมือฆ่าเจ้าพ่อเสือเสียชีวิต ซึ่งสถานะการณ์นี้นับว่าเป็นจุดกำเนิดของความปั่นป่วนที่เกิดขึ้นข้างในชุมชนบ้านเลื่องลือที่นี้

ดาราหนัง “แจ๊ส ชักชวนชื่น“ ” ก้อง ห้วยไร่” และก็ “เบิ้ล บัวราช” ออกมาเป็นภาพยนตร์ตลก ที่หลายแบบทำออกมาไม่ค่อยตลกโปกฮาอะไร เต็มไปด้วยตลกขบขันมุกเดิม ตลกขบขันมุกหคุณยายคาย ขำขันมุกจัญไร ล้วนแล้วแต่เป็นมุกที่ค่อนข้างจะเก่าและไม่กับยุคเลยสักหน่อย เสมือนมองลิเกโรงใหญ่แบบทุนเหลือๆที่เซ็ตฉากรวมทั้งเหตุการณ์แบบไม่มีความน่านับถือ

แอบรู้สึกเบาใจเบาๆอยู่เช่นเดียวกัน เพราะเหตุว่าก่อนหน้าที่ผ่านมาก็เคยรับรู้ว่า วีรบุรุษต้มแซ่บ

จะเป็นหนังที่สร้างออกมาเข้าโรงฉาย แต่ว่าโชคดีอย่างยิ่งที่หนังได้ตกลงใจเปลี่ยนแปลงมาย้ายลงหน้าจอสตรีมไม่งแทน ที่อย่างต่ำๆก็คงจะช่วยทุเลาลักษณะการเจ็บปวดเจ็บร้าวบนบ็อกซ์สถานที่ทำงานได้บ้าง แม้กระนั้นกับเนื้อในหนังหัวข้อนี้นั้นก็คงบอกอปิ้งแจ้งชัดว่า ค่อนข้างจะต่ำลงมากยิ่งกว่ามาตรฐานภาพยนตร์ไทยในช่วงปัจจุบันจริงๆ

วีรบุรุษต้มแซ่บ ไม่มีความแตกต่างกับละครสั้นๆที่สร้างออกมาเป็นหนัง โปรดักชันราวกับจะดี แต่ถ่ายทอดออกมาได้อย่างไร้เสน่ห์ เซ็ตติ้งต่างๆมองเป็นละครข้างหลังข่าวสารไปหมด ที่เลวทรามที่สุดลงจะเป็นบทหนังเพียงแค่จับมือเดียวที่เอามาใส่เอาไว้ บทหนังที่เชยแล้วก็จำเจสุดๆเอามาโยนเอาไว้เฉยๆเพื่อดารามากระทำขยี้และก็เล่นแบบด้นสดกันไปเองตลอดทั้งเรื่อง

โดยภาพรวมนั้น วีรบุรุษต้มแซ่บ ออกมาเป็นเลิศในภาพยนตร์ไทยรอบปีนี้ที่ออกจะสร้างความทุกข์ทรมานแสนสาหัสระหว่างการรับดูมิได้ เพราะว่ายิ่งมองก็ยิ่งกำเนิดปริศนาไปตลอดระยะเวลาว่า “ทำเพราะอะไร?” จังหวะแล้วก็กาหยอดมุกต่างๆยังไม่เวิร์กสักเท่าไหร่ บทหนังที่ไม่รอบคอบ ทั้งยังส่วนประกอบอื่นๆที่จับมาใช้ได้ออกจะล้มเหลว ก็เลยเปลี่ยนออกมาเป็นภาพยนตร์ตลกที่แทบไม่ทำปฏิกิรยาใดๆก็ตามต่อต่อมความสนุกสนานร่าเริงเลย เป็นหนังที่เหมาะสมกับการเปิดทิ้งไว้เฉยๆเพราะว่าตั้งอกตั้งใจมองก็ไม่ได้อะไร เป็นหนังที่มองก็ได้ พลาดไปก็ไม่เสียดายเวลา ดูหนังตลก

และก็นี่เป็นการกลับมาอีกทีในรอบทศวรรษของผีไทยที่ถูกจารึกเอาไว้ภายในตำนานแวดวงภาพยนตร์ไทย ผีที่มีเอกลักษณ์ส่วนตัวกับอาการจับมืออันเด่น คุณกลับมาแล้วใน “คฤหาสน์ปอบ The Ghoul Mansion” ฉบับรีบูตและก็รีเซ็ตใหม่ ที่นับเป็นครั้งที่ 15 ของจักรวาลปอบของไทย ทำอัปเกรดใหม่จากบ้านสู่คฤหาสน์สุดโอ่อ่า รวมทั้งนี่เป็นทรูไอดี ออริจินัล ผลงานปัจจุบันที่พึงใจพรีเซ็นท์

รีวิวหนัง คฤหาสน์ปอบ

คฤหาสน์ปอบ The Ghoul Mansion เกี่ยวกับเรื่องราวของบิดามารดาลูกทั้งยังสี่ผู้ที่ดำเนินชีวิตแบบตามกำลังอยู่ในสลัม ได้แต่ว่าเฝ้าใฝ่ฝันจะพบแนวทางได้ออกไปตั้งตนชีวิตใหม่กับบ้านข้างหลังใหม่ในฝัน จนถึงเหตุการณ์ต่างๆบีบกั้นพวกเขา เป็นจังหวะเดียวกับที่ได้รับจดหมายลึกลับอ้างถึงว่าคนเชื้อสายนี้เป็นผู้สืบสกุลผู้สืบทอดผู้เดียวของคุณผู้หญิงทองคำงามที่ใกล้จะสิ้นใจ เมื่อเป็นไปไม่ได้เลือกอื่นพวกเขาก็เลยตกลงใจมุ่งหน้าไปยังคฤหาสน์ศรีคำถือแสนลึกลับ แล้วก็โน่นเป็นจุดเริ่มของความยุ่งเหยิงที่ครอบครัวนี้จำเป็นต้องพบเจอ…!

แน่ๆว่าแม้พูดถึงความคลาสสิกของหนังบ้านปอบ ถึงแม้ว่าหัวข้อนี้จะเป็นการจับเอามาล้างน้ำสร้างใหม่ในแบบที่ไม่เหมือนกันกับเดิม แม้กระนั้นก็ยังคงจะต้องเก็บไว้ซึ่งเสน่ห์เริ่มแรกของจักรวาลนี้เอาไว้ หากว่าฉบับรีบูตคราวนี้จะยังค่อนข้างจะไกลห่างจากกลิ่นความสนุกสนานร่าเริงอันเป็นเอกลักษณ์แบบเดิมๆก็ตาม แต่ว่าก็ยังจัดว่าสร้างบรรทัดฐานใหม่ขึ้นมาได้แบบไม่น่าไม่ชอบอะไรเท่าใด

คุณสามารถดูหนัง คฤหาสน์ปอบ ฉายแล้ววันนี้ ด้วยแพ็กเกจทรูไอดีพลัส

คฤหาสน์ปอบ ได้โอกาสมผู้ผลิตหนังจาก Commaun โดย “มะคนเดียว ยกเกียรติยศ” มารับหน้าที่เป็นผู้อำนวยการพิเศษให้กับหนังหัวข้อนี้ มอบหมายให้รุ่นน้องของเขา “อั้ม ณัฐดงษ์” ที่พึ่งจะส่งผลงานดูแลหนัง ผ้า ผี บอก ไปเมื่อปีก่อน มารับหน้าที่ดูแลงานปั้นเรื่องนี้ ก็จัดว่าจังหวะและก็ลีลาท่าทางต่างๆของเขาก็ยังเข้ามือดีกับหนังผีคอมเมดี้อะไรทำนอง ถึงส่วนประกอบหลายๆอย่างจะยังจัดได้ไม่เข้าที่เข้าทางสักเท่าไหร่

โชคร้ายหรือโชคดีกันนะ

ตัวก้อยเองเป็นแม่ลูกสองที่หาเช้ากินค่ำ และก็เป็นคนวางแผนครอบครัวโดยการซื้อบ้านใหม่ให้ครอบครัวมีการดำรงชีวิตที่ดียิ่งขึ้น แม้กระนั้นผัวตัวการคิดกันลักขโมยเงินไปซะได้ ในที่สุดครอบครัวของก้อยก็ได้มาที่คฤหาสน์ตามบัตรเชิญ รวมทั้งได้เจอคุณผู้หญิงวัย80 ที่มองแข็งแรงไม่ถูกจากที่บอกในจดหมาย แม้กระนั้นผู้ที่พินิจคนแรกก็คือน้องเก่ง รวมทั้งมีกฎแปลกๆของบ้านได้แก่ห้ามออกมาจากห้องข้างหลังเที่ยงคืนเป็นต้นไป

2ทำการลับค้นความเป็นจริง

มาเริ่มได้กลิ่นแปลกๆจากคฤหาสน์สองลูกพี่ลูกน้องก็เลยเริ่มออกแสวงหาข้อเท็จจริงของภูมิหลังเกี่ยวกับคฤหาสน์ข้างหลังนี้ กล่าวได้ว่าทำพวกเราลุ้นไปตามๆกัน เสียวสันหลังวาบทุกซีน ซึ่งนี้ทำออกมาได้ดิบได้ดีมากมายๆ รวมทั้งเมื่อเรื่องจริงถูกเผยทุกๆอย่างก็วุ่นวายไปหมด ครอบครัวของก้อยจะคืออะไรถัดไป สามารถรับดูได้ทาง TrueID ได้เลย vunkysearch

พวกเรารู้สึกว่าหัวข้อนี้เป็นแถวคอมมาดี้ ที่มองได้ทุกวัย เรื่องราวก็มิได้มีอะไรสลับซับซ้อนจำนวนมาก สามารถคาดคะเนได้เลย แม้กระนั้นความเพลิดเพลินของประเด็นนี้อยู่ตรงที่ดาราหนังติดต่อสื่อสารอารมณ์ออกมาได้ดิบได้ดีมากมาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งฉากดราม่าทำพวกเราน้ำตาตกไปหลายรอบเลย แล้วหัวข้อนี้ก็ยังมีกลิ่นของบ้านปอบต้นฉบับอยู่ด้วย เกิดเรื่องที่มองหน้าจอยๆไม่ต้องคิดอะไรเยอะแยะ ก็บันเทิงใจใช้ได้เลย คะแนนอยู่ที่ 8/10 ไปเลย #คฤหาสน์ปอบ

รวมทั้งสิ่งที่มาช่วยชูโรงให้กับ คฤหาสน์ปอบ ได้ดิบได้ดีที่สุด ก็จำต้องชูให้กับกลุ่มดารา โดยเฉพาะอย่างยิ่งบทบิดามารดาลูกทั้งยัง 4 คนของเรื่อง ที่จัดว่าแคสติ้งออกมาได้สะดุดตาแล้วก็พวกเขาก็รับหน้าที่ของตนเองได้อย่างดีเยี่ยม โดยยิ่งไปกว่านั้น “ก้อง ห้วยไร่” กับ “กวาง ชาติชั้นวรรณะปิยะ” ที่มอบการแสดงแบบเล่นใหญ่ไฟกะพริบก้าวหน้า ถึงแม้ว่าบทของพวกเขาแทบไม่มีมิติอะไรเลย ไม่ได้ต่างอะไรกับผู้แสดงในละครคุณความดีอะไรทำนองนั้น แม้กระนั้นทั้งสองก็ทำมันออกมาได้สนุกสนานในแบบของพวกเขา แล้วก็บากบั่นมากมายๆที่จะประคับประคองหนังประเด็นนี้ ดูหนังตลก

“ฟ้อนรำด์  ” ที่ได้มีช่องจังหวะได้โปรยปรายเสน่ห์ในหนังประเด็นนี้แบบเต็มกำลัง คิดว่ากล้องถ่ายภาพหนังหัวข้อนี้จะรักคุณมากมาย แล้วก็คุณก็มีซีนให้ได้ผ่องแผ้วอยู่บ่อย เหมือนกับ “ฮิโรกิ”​ ศิลปินเด็กคนใหม่ที่นับว่าแสดงบทบาทใช้ได้กว่าที่คิดเอาไว้ ในขณะที่ “หชู ศรีมาตย์” มารับหน้าบทเป็นคุณนายปัญหา ที่ความเล่นใหญ่เวอวังของคุณจะทำเป็นดี แต่ว่าชั่วโมงที่จะบินทางการแสดงยังไม่มากแค่ไหนนัก ทำให้ออกมาเป็นการแสดงที่มองแสด๊งแสดง

รีวิวหนัง คฤหาสน์ปอบ

ทางด้านตำนาน “แม่หน่อย ณัฐนี” ที่นับว่ากลับมาให้นึกถึงได้อยู่ หากว่าซีนจะน้อยนิดไปสักนิด แต่ว่าตำนานก็คือตำนาน ออกมาเพียงแค่ไม่กี่ฉากก็จัดว่าสร้างภาพจำ แล้วก็นำบรรยากาศเก่าๆคืนมาได้ให้หายนึกถึง โดยภาพรวมของส่วนประกอบการแสดงนั้น นับได้ว่าเป็นไฮไลต์หลักที่เพียรพยายามอย่างยิ่งที่สามารถช่วยประคองหนังหัวข้อนี้เอาไว้ แต่ว่าทั้งผองทั้งหมดทั้งสิ้นก็เกือบเอาตัวไม่รอดเดียวกัน

โดยเหตุนี้โดยสรุปแล้ว คฤหาสน์ปอบ ถือได้ว่าเป็นความเก่งกล้าสำหรับในการจับเอาตำนานมาปัดฝุ่นรีเซ็ตใหม่ พรีเซนเทชั่นให้รูปแบบใหม่ที่จับเพียงแค่กลิ่นความคลาสสิกเดิมๆมาใช้ ถึงแม้ว่าส่วนประกอบต่างๆมันจะสูตรสำเร็จไปทั้งผอง ให้อารมณ์แบบหนังแฟนตาซีลึกลับๆจากดิสนีย์ แต่ว่ายังทำเป็นไม่ถึงระดับนั้น การเล่าเรื่องของหนังยังค่อนข้างจะเป็นข้อเสีย หากกล่าวหากระชับและก็ตัดอะไรที่ไม่มีความสำคัญออกไปนิดหน่อย น่าจะเป็นการได้รับการปรุงที่ดียิ่งขึ้น