ขายเหล้านอก เหล้านอก แท้ นำเข้าคุณภาพดี

ขายเหล้านอก

ขายเหล้านอก  ตั้งแต่แมื่อมีการศึกษาและทำการค้นพบสุรากลั่น สุราก็เป็นส่วนใดส่วนหนึ่งในชีวิตประจำวันของเรา แต่ว่าคุณรู้จักสุราดีเท่าใด ? ในบทความนี้เราจะพาคุณได้รู้จะกับเหล้ายอดนิยม 8 จำพวกที่ต่างกัน รวมทั้งพินิจพิจารณาองค์ประกอบ โปรไฟล์รส แล้วก็ปริมาณแอลกอฮอล์ และรายละเอียดอื่นๆขั้นตอนการทำความสนิทสนมกับเทรนด์เครื่องดื่มรวมทั้งรสจะก่อให้คุณเลือกเครื่องดื่มก้าวหน้ามากขึ้น ความสนิทสนมอย่างใกล้ชิดกับเบียร์สด เหล้าไวน์ เหล้านอก และ ไวน์ ราคา ดีแบรนด์ต่างๆ

ยังช่วยทำให้ปรับคุณชำนาญด้านไม่กซ์ได้ง่ายมากยิ่งกว่าเดิมอีกด้วยเครื่องดื่มประเภทไม่มีแอลกอฮอล์ (Non-Alcoholic)เป็นเครื่องดื่มที่ไม่มีแอลกอฮอล์ผสมอยู่ ที่จะจำเป็นต้องแจกแจงถึง น้ำบริสุทธิ์ประเภท เนื่องจากเมื่อถึงกับขนาดของการผสมเครื่องดื่มจริงๆเราควรต้องรู้จักกระบวนการเอ่ยถึงเครื่องดื่มไม่มีแอลกอฮอล์เหล่านี้ ให้ไปคู่กับเหล้าพวกต่างๆที่อยู่ในหมวดของ “Alcoholic” นั่นเองน้ำ (Pure / Table Water)- น้ำบริสุทธิ์นั้น ถือได้ว่าเป็นฐานสำหรับเครื่องดื่มทุกประเภทขณะที่มีแอลกอฮอล์ และไม่มีแอลกอฮอล์ โดยเหตุนี้ความสามารถของเหล้า

ขายเหล้านอก  หรือเครื่องดื่มชนิดอะไรก็ตาม จะจับอกจับใจผู้ดื่มทุกคนไว้ได้

ก็ต้องมีเหตุจากน้ำกินบริสุทธิ์นั่นเอง ผลไม้ (Fruit)- ก็คือ ผมไม้สด (Fresh Fruit) แล้วหลังจากนั้นก็ผลไม้บรรจุกระป๋อง หรือบรรจุขวด (Canned or Bottled) ซึ่งรสทั้งสอง จะมีความแตกต่างกัน แล้วแต่กระบวนการผลิต บางบุคคลคงชอบใจกับผลไม้สดมากกว่า หากแม้ด้วยการทำงานจริงๆแล้ว เราควรต้องใช้ผลไม้ทั้งสองแบบนี้ เหตุผลหลักก็จะเป็นด้วยด้วยทุนค่าใช้สอยกระทรวงแรงงานและสวัสดิการสังคมรวมทั้งการดูแลและรักษา

  • สารแต่งสี และจากนั้นก็รส (Squart)- เป็นเครื่องดื่มอีกชนิดที่สังเคราะห์ขึ้น เพื่อใช้ในการให้สีกลิ่นรวมถึงรสที่มีความเข้มข้น เพื่อใช้ในลัษณะของการปรุง แต่งเครื่องดื่มผสมตามที่เราจึงควร อาจใช้แทนน้ำเชื่อมรสต่างๆก็ได้
  • น้ำเชื่อม (Syrup)– มี 2 ประเภทใหญๆก็คือ น้ำเชื่อมธรรมดา (Simple or Sugar Syrup) และน้ำเชื่อมรสผลไม้ (Fruit Syrup) ในส่วนของน้ำเชื่อมธรรมดา ก็คือ น้ำเชื่อมที่ได้จากการต้มน้ำตาลทรายขาวกับน้ำเดือด ตามส่วนผสมที่เราประสงค์บางที่ก็ใช้น้ำตาล 1 โล ค่อ น้ำกิน 1 ลิตร แล้วต้มจนได้ที่ แต่บางที่ก็อยากได้ความเข้มข้นมากกว่า ก็ให้ลดน้ำดื่มลง และก็สำหรับน้ำเชื่อมรสผลไม้นั้น บางครั้งอาจจะสามารถแยกออกไปอีกตามรสและที่มา

 

ขายเหล้านอก

 

 

 

เครื่องดื่มที่มีส่วนผสมที่เป็นแอลกอฮอล์ เป็นเครื่องดื่มที่มีเอทิลแอลกอฮอล์ผสมอยู่

ได้แก่ สุรา แล้วก็สุรา แอลกอฮอล์มีฤทธิ์กดระบบประสาทศูนย์กลาง ผู้ที่กินเหล้าในปริมาณไม่เยอะมาก จะรู้สึกทุเลา ด้วยเหตุว่าแอลกอฮอล์ไป ขายเหล้านอก  กดจิตใต้สำนึกที่รอคอยคุมตัวเองอยู่ แม้กระนั้นเมื่อกินเยอะขึ้นเรื่อยๆก็จะกดสมองบริเวณอื่นๆทำให้เสียการทรงตัว บอกไม่แน่ชัด จนกระทั่งจนถึงสลบท้ายที่สุด

เหล้าหรือสุราเป็นสุราเป็นเครื่องดื่มที่มีส่วนผสมที่เป็นแอลกอฮอล์กลั่นที่ทำจากน้ำตาลที่มาจากเมล็ดพืชผลไม้หรือผัก องค์ประกอบจะผ่านการหมักรวมทั้งผู้ที่ทำลั่นเพื่อลดปริมาณน้ำแล้วก็แอลกอฮอล์ที่มีปริมาณ ABV (แอลกอฮอล์โดยขนาด) สูงขึ้น โดยปกติสุราทุกจำพวกมี ABV อย่างน้อย 30% และไม่มีน้ำตาลหรือสารแต่งรสตรงกันข้ามเบียร์สดและเหล้าไวน์จะจัดอยู่ในพวกแอลกอฮอล์ที่ผิดแผกแตกต่าง เนื่องแต่ไม่ได้กลั่นรวมถึงหรูหรา ABV ที่จำกัดมากกว่า ซึ่งขั้นตอนการกลั่นถือได้ว่าเป็นส่วนสำคัญของการผลิตสุรา ช่วยปรับให้สามารถแปลงเมล็ดพืชหมัก หรือองค์ประกอบอื่นๆเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีน้ำน้อยและจากนั้นก็มีความเข้มข้นของแอลกอฮอล์สูงขึ้น โดยเหล้ายอดนิยม

เครื่องดื่มจำพวกที่มีแอลกอฮอล์ (Alcoholic)สุราที่เกิดขึ้นมาจากการหมัก (Fermented)

เป็นพวกของเครื่องดื่มชนิดมีแอลกอฮอล์ ที่เกิดขึ้นมาจากการหมักเป็นหลัก การหมักดองนั้น (Fermentation) ก็เกิดขึ้นได้เพราะมีสาเหตุเนื่องมาจากกระบวนการของการเปลี่ยนน้ำตาลให้เป็นแอลกอฮอล์ โดยน้ำตาลนั้นจะได้จากแป้ง หรือผลไม้โน่นเป็น เบียร์สด (Beer) รวมทั้งไวน์ (Wine) ซึ่งเหล้าไวน์นั้นก็สามารถแบ่งไปได้อีก

สุราที่เกิดขึ้นมาจากผู้ที่ทำลั่น (Distilled Spirit)- เป็นประเภทของเหล้าที่เกิดขึ้นมาจากผู้ที่ทำลั่น จะมีความแรงของแอลกอฮอล์มากกว่า 40o (ในน้ำ 100 จะมีแอลกอฮอล์ 40 ส่วน) ลักษณะเด่นที่ได้จัดวางเหล้าแต่ละตัวไว้ภายในหมวดนี้ ก็ด้วยเหตุผลหลักของวิชาการผสมเหล้า เนื่องจากว่าศาสตร์ของ “Bartending” นั้น ส่วนมากจะมีเหล้าหลัก (Liquor base) แล้วก็เหล้ารอง (Liquor flavour) ซึ่งหมวดเหล้าหลักจะมี

วิสกี้ (Whisky) – แบ่งได้ สก๊อต วิสกี้ (Scotch Whisky), ไอริช วิสกี้ (Irish Whisky), เบอร์เบิน วิสกี้ (Bourbon Whiskey), คานาเดี้ยน วิสกี้ (Canadian Whisky)บรั่นดี (Brandy) – แบ่งได้ฟรุ๊ตบรั่นดี Fruit Brandy – เป็นบรั่นดีที่ทำมาจากผลไม้อื่นที่ไม่ใช่องุ่น, คอนญัค Cognac – เป็นบรั่นดีที่ทำมาจากองุ่นและควรต้องผลิตในเขตคอนญัค ของประเทศฝรั่งเศสเท่านั้นเอง รวมทั้ง อามาญัค Armagnac – เป็นบรั่นดีที่ทำมาจากองุ่น แล้วหลังจากนั้นก็ผลิตในเขตอามาญัคของประเทศฝรั่งเศส

เตกีลา (TEQUILA)เหล้านอกประเภทรัมเป็นสุราที่กลั่นจากอ้อยหรือกากน้ำตาล เหล้ารัมมักถูกบ่มในถังไม้ มีรสชาติหวาน หอม แล้วก็ดีกรีสูงถึง 40 ซึ่งถือว่าสูงสุดเท่าที่ร่างกายมนุษย์จะใช้ดื่มไเตกีลาก็เหมาะสมที่สุดในเหล้ายอดนิยม 8 จำพวก โดยเตกีลานั้นทำมาจากผู้ทำลั่นน้ำของ Mezcal พืชประจำถิ่นของเม็กซิโก มีสีขาวกลิ่นแรง ซึ่งเป็นสุราที่มีรสชาติสะดุดตาซึ่งสามารถเอามาปรับให้กับค็อกเทลได้ทั้งหมด หนึ่งในเครื่องดื่มยอดฮิตสูงที่สุดเป็นมาการิต้า เหมาะสมมากสำหรับผู้ที่อยากได้ความปรารถนาความร้อนเล็กน้อย

 

 

 

บรั่นดี (BRANDY)เป็นเหล้านอกที่ได้จากการหมักองุ่นให้เป็นไวน์

แล้วนำไปบ่มในถังไม้ต่อเพื่อได้กลิ่น สี และรส ซึ่งการนำไปบ่มต่อในถังโอ๊คจะทำให้แอลกอฮอล์ที่มีอยู่เดิมลดลง แล้วก็เมื่อยิ่งบ่มไว้นานแอลกอฮอล์ก็จะลดต่ำลงไปเรื่อยๆบรั่นดีบางตัวเมื่อบ่มเกิน 50 ปีขึ้นไปจะมีแอลกอฮอล์ลดน้อยลงต่ำกว่า 40 ดีกรี และเมื่อบรรจุขวดก็จะมีแอลกอฮอล์เหลือแค่ 36 ดีกรี ทำให้บรั่นดีนั้นมีความพิเศษเฉพาะ แล้วก็มีความสุขุม นุ่มนวลจากการเก็บบ่มอันเป็นเวลายาวนานนั่นเอง มักดื่มเพื่อเป็นการย่อยหลังรับประทานอาหารเย็น vunkysearch

เวอร์มุธ (VERMOUTH)เครื่องดื่มเริ่มแรกที่จัดเป็นเครื่องดื่มพวกยา ทำจากรากไม้ รากยารวมทั้งเครื่องเทศ รสเหมือนยาบำรุงเลือดลมของไทย มีนาที่นาประการแบรนด์ ดังเช่น Martini, Barbero,Dubonet,Pimm’s, Cinzano ดื่มก่อนกินอาหาร ช่วยปรับเจริญอาหารมากเพิ่มขึ้นยังมีเหล้านอกและจากนั้นก็สุราอื่นๆล้นหลามที่นิยมดื่ม Pisco, cachaca rum, mezcal, grappa, Absinthe และก็ ouzo ล้วนเป็นตัวอย่างที่ดี หากแม้มีความสนใจเครื่องดื่มเหล้านี้ ที่ Liquid Therapy หาให้ท่านได้ ไม่ว่าจะเป็น เหล้านอก เหล้า ราคา ดี เบียร์สด ไวน์ ราคา ดี วอดก้า ยาสูบ สามารถเข้าไปดูก่อนยละเอียดถึงที่กะไว้ ซึ่งคุณสามารถแน่ใจได้ 100% ว่าเป็นของแท้ เรารับรองถ้าหากสินค้าเสียหาย หรือมีปัญหาระหว่างการจัดส่ง สินค้าทุกตัวนำเข้าจากสิงค์โปร์รวมถึงมาเลเซีย

แอพเพอริทิฟ (Aperitif)เป็นเหล้าที่นิยมดื่มก่อนรับประทานอาหาร เป็นเครื่องดื่มเริ่มแรกที่จัดอยู่ในประเภทเหล้ายา ทำจากเหล้าองุ่น ขายเหล้านอก  สมุนไพรและก็เครื่องเทศ เป็นที่ชอบใจมากมายก่ายกองในเกือบจะประเทศฝรั่งเศสและอิตาลีไวน์ (Wine)เป็นเครื่องดื่มที่เราคุ้นชินกันดี ซึ่งหมักมาจากองุ่น โดยไม่เพิ่มสิ่งอื่นๆลงไป มีดีกรีราว10-13 ดีกรี สามารถกินได้ทุกจังหวะ รวมทั้งเป็นที่ชอบใจกันอย่างล้นหลามหวังว่าการดื่มคราวถัดมาคงจะช่วยเพิ่มสุนทรียรสให้คุณได้มากขึ้น เมื่อได้ทราบสาเหตุของสิ่งที่กำลังดื่ม แม้ว่าอย่าดื่มจนกระทั่งเสียสุขภาพไหมมีสติสัมปชัญญะ และที่สำคัญดื่มแล้วไม่ขับขี่รถจะเยี่ยมที่สุด

เหล้าเป็นสิ่งที่อยู่คู่กับสังคมไทยมาตั้งแต่อดีต จวบจนกระทั่งบัดนี้เป็นเทรนด์

การดื่มที่ไม่เคยตกยุค ในอดีตคนไทยถูกใจดื่มเหล้าบ้านๆทำเองอย่าเหล้าขาว หรือเหล้าแบรนด์ไทย แบรนด์ต่างๆไม่ว่าจะเป็น Blend 285 หรือ แสงโสม แม้ว่าในช่วงเวลานี้ คนประเทศไทยนิยมดื่มเหล้านอกกันมากมายก่ายกองมากขึ้น เนื่องจากว่าด้วยรสที่เป็นเอกลักษณ์ รวมทั้งความหาซื้อง่าย ทำให้ตลาดเหล้า ไม่ได้จำกัดอยู่เพียงแบรนด์ไทยเพียงอย่างเดียว เหล้านอกถือได้ว่าเป็นอีกตัวเลือกของเหล่าคนชอบดื่มเช่นเดียวกันถ้าเกิดคุณเป็นคนชอบดื่มตัวจริง จำเป็นต้องไม่พลาดแน่นอนกับ เหล้านอกที่บอกได้เลยว่า คุณจำเป็นต้องรู้จัก รวมทั้งต้องเคยผ่านปากกันมาบ้างแล้วแน่นอนวันนี้ เราจะมานำเสนอ 4 แบรนด์เหล้านอก ที่ชนะใจคนไทยเวลานี้

 

 

 

 

 

100 Pipersในรอบ 10 ปี ก่อนหน้านี้ที่ผ่านมา 100 Pipers ถือได้ว่าเป็นเหล้านอกแบรนด์ดังจากค่าย เพอร์นอตริคาร์ด แบรนด์นี้ เคยทำยอดขายได้มากถึงปีละกว่า 2 ล้านลัง เป็นเหล้านอกใน Segment secondary ที่ขายได้เยอะที่สุดในบ้านเราทำไม 100 Pipers ถึงเจาะตลาดเหล้าบ้านเราได้ ปกติแล้ว เหล้านอกถูกใจมีจุดขายหลักๆอยู่ 2 – 3 อย่างจุดขายแรกก็คือ การนำในเรื่องภาพลักษณ์ของแบรนด์ มาขาย โดยมีการสะท้อนไปสู่ภาพลักษณ์ของลูกค้าส่วนจุดขายอีกอย่างที่นิยมใช้ก็คือ การวางตำแหน่งของสินค้าให้เป็นตัวเชื่อมความสนุกสนานของกลุ่มเพื่อนเกลอ เป็นเป็นเหล้าที่ดื่มสนุกในกลุ่มมิตรสหายๆซึ่ง 100 Pipers ได้นำจุดขายทั้งสองนี้ มาใช้ และปรับกลยุทธ์ด้านการตลาดให้เจาะไปที่วัยรุ่นคนยุคสมัยใหม่ ผ่านคำขวัญอย่าง “สก็อตช์ วิสกี้ นุ่มของแฟนเพื่อนพ้อง” รวมทั้งในที่สุดได้แปลงมาเป็น “ความหมายของคำว่าเพื่อนแท้ คุณเท่านั้นที่รู้” โดยการควบคุมธีมวัยรุ่น สหาย ทำให้ 100 Pipers ทำการตลาดได้แตก แล้วหลังจากนั้นก็ครอบครองใจวัยรุ่นไทยมาจนกระทั่งตอนนี้

Chivas Regal เหล้านอกที่บอกได้เลยว่า ถูกตั้งชื่อว่า “วิสกี้ซูเปอร์พรีเมียม”  ขายเหล้านอก  ของดีจาก สกอตแลนด์ ด้วยจุดแข็งของรสที่นุ่มลึกน่าค้นหา รวมทั้งกลิ่นที่ละมุน โดยใช้ ของใหม่การผลิตสุดพิเศษด้วยแรงกระตุ้นจาก เจมส์รวมทั้งจอห์น ชีวีส ผู้คิดค้นกระบวนการปรุงวิสกี้คนแรกในศตวรรษที่ 19 โดยโคลิน สก็อต ปรมาจารย์ด้านการปรุงวิสกี้ของชีวีส รีกัล ได้สืบต่อความพิเศษของรสใหม่นี้ขึ้นมา จากการผสมวิสกี้หายากหลากประเภท รวมกับวิสกี้มอลต์ที่บ่มในถังไม้โอ๊กเชอร์รี่ ซึ่งเอามาจากโรงเก็บเหล้าเชอร์รี่โอโลโรโซ่ในประเทศประเทศสเปน โดยความลับอยู่ที่ความหอมเข้มข้นจากเชอร์รี่ประเทศสเปน

ถูกผสมกับถังไม้โอ๊กอปิ้งพอดิบพอดี ก่อนนำไปผ่านขั้นตอนการผลิตจากสเปย์ไซด์ เขตที่สุดยอดสำหรับการทำวิสกี้ของสกอตแลนด์ ผลที่ออกมาเป็น ได้วิสกี้ซูเปอร์พรีเมียมที่รสเป็นเอกลักษณ์ส่วนตัว ที่คุณต้องทดสอบด้วยตัวเอง ค้นหาความลับของรส ที่สุดที่เหล้านอกแบบพรีเมียม จำเป็นต้องยกให้ Chivas Regal ก็เป็น 4 แบนรด์เหล้านอก ที่ครอบครองใจพวกชอบดื่มคนประเทศไทยหลายท่าน คนไหนกันที่กำลังก้าวเข้าสู่วงการ หรือยังไม่เคยลิ้มชิมรสเหล้านอกเลยสักหนึ่งครั้ง เราขอแนะนำ 4 แบรนด์นี้ให้แก่คุณทดสอบดื่ม ไม่แน่คุณอาจพอใจ เหล้านอกคุณภาพไม่ได้มีแค่เพียง 4 แบรนด์นี้ แต่ยังมีอีกเยอะแยะให้แก่คุณได้เลือกซื้อที่ Liquid Therapy มีเหล้านอกจำหน่าย ของแท้สมรรถนะ รับประกันถึงแม้สินค้าเสีย

Jack Daniel’s ถูกชูให้เป็น อเมริกัน วิสกี้ หรือ สุราอเมริกันที่ควรมีอยู่ข้างหลังบาร์เสมอ ด้วยรสอันเป็นเอกลักษณ์ ที่ไม่ราวกับสุราทั่วๆไป ขายเหล้านอก ผ่านคำจำกัดความที่ว่า “ถ้าหากไม่รักก็ไม่ชอบไปเลย”เอกลักษณ์ของ Jack Daniel’s นั้น แน่ๆว่าควรเป็นความละมุนละไมที่ยากจะเอาอย่าง ทั้งสิ้นนี้มาจากขั้นตอนการผลิตอันเป็นตัวแปรสำคัญ โดย Jack Daniel’s ไม่เรียกตัวเองว่า วิสกี้ หรือ เบอร์เบิ้ล แม้กระนั้น Jack Daniel’s เรียกตัวเองว่า Tennessee Whiskey หรือ วิสกี้ฉบับวัยรุ่นJack Daniel’s แปลงเป็นไอคอนสำคัญสำหรับแวดวงวิสกี้ในอเมริกา รวมทั้งสุดท้าย ก็มีชื่อเสียงไปทั้งโลก รวมทั้งไทย ที่บอกได้เลยว่า Jack Daniel’s เป็นสุรานอก ที่นุ่มละมุนที่สุดสำหรับคนชอบดื่ม