a quiet place day one เต็มเรื่อง ดูหนังออนไลน์เต็มเรื่อง

a quiet place day one เต็มเรื่อง

a quiet place day one เต็มเรื่อง  ดินแดนไม่มีเสียง วันที่หนึ่งย้อนกลับไปสู่ปฐมบทของทุกๆสิ่งทุกๆอย่างอย่าง เมื่อมหานครนิวยอร์กถูกรุนรานโดยสิ่งมีชีวิตจากต่างดาวที่ออกตามล่าด้วยเสียง หญิงสาวที่ชื่อว่า แซมมี่ ก็อุตสาหะที่จะเอาชีวิตรอดจากมหันตภัยในคราวนี้ภายหลังจากภาพยนตร์เรื่อง A Quiet Place (2018) ไปถึงเป้าหมายอย่างล้นหลาม โกยรายได้ไปๆมาๆกกว่า 326 ล้านเหรียญ จากทุนทำหนังเพียงแค่ 21 ล้าน ทำให้ “จอห์น ครั้งสินสกี้” ผู้กำกับหนังมีชื่อเสียงไม่คอยช้าที่จะทำหนังภาคต่อใน

a quiet place day one เต็มเรื่อง  แต่ว่าด้วยเหตุว่าขณะดังที่กล่าวมาแล้วเชื้อไวรัส

วัววิดระบาดหนักทั่วทั้งโลก หนังควรมีอันเลื่อนฉายแล้วฉายอีก กระทั่งมาในไทยตอนมิ.ย. 2021 โกยรายได้ไป 297 ล้านเหรียญ จาเงินลงทุนสร้าง 61 ล้านเหรียญ กลับมาครั้งนี้ ผู้กำกับ “จอห์น ครั้งสินสกี้” เลือกที่จะเฉลยคำตอบต้นเหตุของเหล่าเอเลี่ยนต่างดาวที่ชื่อ “Death Angel” ใน A Quiet Place: Day One (2024) หรือ ดินแดนไม่มีเสียง วันที่หนึ่ง

เมื่อเมืองนิวยอร์กถูกรุนรานโดยสิ่งมีชีวิตจากต่างดาวที่ออกตามล่าด้วยเสียง “แซม” (สวมบทบาทโดย ลูพีตา ญองอ นางเอกสาวจาก Black Panther) หญิงสาวผิวสี พร้อมทั้งเจ้าเหมียวฟู “โฟรโด้ว” ได้พากเพียรเอาชีวิตรอดจากการจู่โจมของฝูงเอเลี่ยน “Death Angel” ในมหานคร “นิวยอร์ก” ระหว่างนั้นคุณได้เจอกับ “เฮนรี่” (สวมบทบาทโดย ดิจิมอน ฮาวน์ซู) หัวหน้ากรุ๊ปคนรอดพ้นจากความตาย ที่เพียรพยายามพาผู้คนไปลงเรือ รวมทั้งยังได้เจอกับ “อิริก” (สวมบทโดย โจเซฟ ควินน์ ดาราหนังชายหนุ่มมีชื่อเสียงจาก Stranger Things) ชายหนุ่มคนอังกฤษที่ไม่ทราบว่าจะเอาชีวิตรอดได้ยังไง เรื่องราวของพวกเขาจะคืออะไร สามารถติดตามกันได้ในโรงหนังเพียงแค่นั้น

A Quiet Place: Day One ดินแดนไร้เสียง วันที่หนึ่ง

 

 

a quiet place day one เต็มเรื่อง  ไม่สามารถที่จะปฏิเสธได้เลยว่านี่เป็นแฟรนไชส์หนังหายนะตื่นเต้นซึ่งสามารถนำไปต่อแยกรวมทั้งแตกไลน์ได้อีกหลายกิ้งก้านได้สบายๆเพราะว่ากลับมาครั้งนี้ก็มากับภาคแยกที่เป็นภาคต้นของฉบับแฟรนไชส์หลักใน “A Quiet Place: Day One ดินแดนไม่มีเสียง: วันที่หนึ่ง” ที่จะพาผู้ชมไปผจญเหตุการณ์วันแรกของการบังเกิดขึ้นของมหันตภัยที่ผู้คนทั่วโลกไม่ทันได้ตั้งตัว ก่อนผันแปรโลกทั้งยังใบแปลงเป็นดวงดาวที่เงียบสงบ

A Quiet Place: Day One เกิดเรื่องราววันแรกของมหันภัยที่โลกถูกรุกรานจากสิ่งมีชีวิตสุดแปลกจากนอกโลก พวกเขามันเป็นสิ่งที่ไวต่อเสียง และก็มีความประพฤติที่ทารุณโหดร้ายไม่มีปราณี แซมมี หญิงสาวที่มีชีวิตอยู่อย่างสันโดษกับเจ้าแมวลายโคตัวโปรดของคุณ คุณจำเป็นต้องเจอหน้ากับเหตุการณ์ที่ชักชวนงงเต็กจลาจลที่บริเวณแกนกลางมหานครนิวยอร์ก คุณศึกษาทั้งหมดทุกอย่างพร้อมๆกับทุกคนว่าจำเป็นต้องเงียบเข้าเงียบเงียบสงบเข้าไว้..ถึงจะรอด

โดยในภาคนี้ได้ผู้กำกับดาวรุ่ง “ไมเคิล ซาร์โนสกี” ที่พึ่งแจ้งเป็นผลมาจากหนังอินดี้กระแสดี

ไม่กี่ปีกลาย ก็นับว่าได้รับจังหวะที่ยิ่งใหญ่มาจับงานหนังบ็อกซ์บัสเตอร์ฟอร์มใหญ่เลย ถึงประสบการณ์จะมิได้มาก แต่ว่าวิสัยทัศน์แล้วก็กระบวนการถ่ายทอดหนังหัวข้อนี้ผ่านมุมมองของเขาก็นับว่าร้อยเรียงออกมาได้อย่างกลมกล่อมละมุนละไม เป็นอีกหนึ่งหนัง A Quiet Place ที่มีจังหวะที่ดี ไม่แพ้กับต้นฉบับทั้งยัง 2 ภาคก่อนหน้าที่ผ่านมาเลย

ไมเคิล ซาร์โนสกี ยังรับหน้าที่ร่วมเขียนบทหนังภาคนี้ด้วย ร่วมกับมือเขียนจากภาคต้นฉบับ อย่าง “จอห์น ครั้งสินสกี” กับ “ไบรอัน วูดส์” ที่ยังคงเอกลักษณ์ควาามเป็น A Quiet Place ได้อย่างแข็งแรง แม้ว่าจะได้แก่การใช้สูตรสำเร็จแบบหนังหายนะเอาชีวิตรอดที่มิได้แปลกใหม่อะไรเท่าใด แม้กระนั้นเส้นเรื่องสำหรับในการผูกมิตรระหว่างผู้แสดงสามารถทำออกมาได้แข็งปึกมากมายๆถึงแม้ค้างแรกเตอร์ต่างๆแทบมิได้ติดต่อด้วยวาจาเลยด้วย

A Quiet Place: Day One ดินแดนไร้เสียง วันที่หนึ่ง

 

 

A Quiet Place: Day One บางครั้งอาจจะไม่ใช่ภาคที่จะมาเติมเต็ม

ในปัญหาต่างๆที่ผู้ชมสงสัยอะไรมากเท่าไรนัก แต่ว่ามันเป็นหนังเอาชีวิตรอดจากมุมมองของคนรอดพ้นจากความตายในเหตุการณ์เอาเลวมุมหนึ่งเพียงเท่านั้น ที่หนังก็มิได้ใส่เนื้อหาตื้นลึกหนาบางเกี่ยวกับเนื้อหาที่ไปที่มาของหายนะที่เกิดขึ้นมาอะไรก็แล้วแต่แม้กระนั้นก็ถือว่าเป็นเนื้อหาที่หนังทำออกมาได้อย่างขยันขันแข็ง แล้วก็เปลี่ยนมาเป็นเสน่ห์ไฮไลต์อันน่าจำได้อีกภาค

ด้านเทคนิคงานสร้างในภาคนี้ จัดว่าค่อนข้างจะได้โอกาสที่ได้ใส่เนื้อหาห้อมล้อมต่างๆที่ผู้ชมต้องการจะมองเห็นมากขึ้น ย้อนกลับไปในภาคต้นฉบับพวกเราบางทีอาจจะได้มองเห็นเพียงแค่แว่บๆไม่สาแก่ใจ แม้กระนั้นใน A Quiet Place: Day One ค่อนข้างจะเปิดใหผู้ชมได้สัมผัสและก็ได้มองเห็นกันแบบเต็มๆตา ช่วงเวลาที่อีกไฮไลต์ของหนังหัวข้อนี้ต้องมีให้ได้เลย ก็คือแนวทางงานเสียงที่ยังคงขับเสน่ห์ออกมาได้อย่างตรึงใจตรึงตา รวมทั้งสะท้อนไปทั้งยังโสตประสาทการได้ยิน ถือได้ว่าเป็นหนังอีกประเด็นที่ใช้งานเสียงได้อย่างตรึงใจ

“ลูพิต้า เอ็นยองยก” ก็มอบการแสดงที่สมมงกับนางเอกรางวัลออสการ์จริงๆแอคติ้งสไตล์น้อยแต่ว่ามากมาย a quiet place day one เต็มเรื่อง  คุณสามารถหามหนังอีกทั้งประเด็นนี้เอาไว้ด้วยร่างเล็กร่างน้อยของคุณได้สบายๆตอนที่ “โจเซฟ ควินน์” ก็เป็นอีกผู้ที่ฉายเสน่ห์ทางการแสดงออกมาได้อย่างน่าดึงดูด เต็มไปด้วยออร่าแล้วก็ความเฉิดฉัน เป็นลูกคู่ที่พอเหมาะพอเจาะกันดี เมื่อทั้งสองจะต้องมาแสดงเข้าซีนร่วมกัน เปลี่ยนเป็น 2 ดารามีฝีมือที่ปลดปล่อยพลังกันจัดจ้า แบบที่จำเป็นต้องไม่ใช้เสียงA Quiet Place: Day One ดินแดนไร้เสียง วันที่หนึ่ง

สำหรับเจ้า Death Angel นั้น จาก 2 ภาคก่อนหน้าที่ผ่านมา ได้มีข้อมูลเผยแพร่มาก

ตั้งแต่รูปพรรณสัณฐานไปจนกระทั่งความรู้ความเข้าใจสำหรับในการล่าเหยื่อ ตอนแรกพวกมันมาพร้อมกับเหล่าอุกาบาตที่ตกลงมายังโลก ไม่มีผู้ใดรู้ดีว่าเพราะอะไรมันถึงออกมาฆ่าฟันมนุษย์แล้วก็สิ่งมีชีวิตต่างๆแม้กระนั้นที่แน่นอนในภาคที่ 2 ก็ได้เฉลยคำตอบแล้วว่า ข้อด้อยของนั่นก็คือ “เสียงคลื่นความถี่” ที่มาจากเครื่องที่ช่วยในการฟังของผู้พิการทางหู ยิ่งเอาไปใส่กับลำโพงแล้ว “Death Angel” ถึงกับอัมพาต แถมยังเปิดเกราะที่ศีรษะเพื่อเปิดเผยให้มองเห็นจุดตายจุเดียว มันก็คือ อวัยวะนุ่มๆคล้ายกับเครื่องได้ความถี่ ทดลองหากโดนจู่โจมหนักๆเข้าไป 1 ครั้ง ตัวประหลาดที่ว่าแน่ ก็ยังตาย หรือ ตุๆย อย่าง..ง่ายอย่างยิ่ง

แล้วก็อีกนักแสดงที่ไม่เอ่ยถึงคงจะมิได้ ก็คือ น้องชนิทเชิล แมวเหมียวที่สวมบทบาทเป็น เจ้าโฟรโด ที่เป็นศิลปินแมวที่ผ่านการออดิชันสุดเข้มข้นจากกรุงลอนดอน น้องเป็นศิลปินแมวลายโคที่โปรยปรายเสน่ห์ จำพวกที่ตกผู้ชมก้าวหน้าตลอดทั้งเรื่อง น้องมอบการแสดงแบบแมวที่ส่งประกายมากมาย อีกทั้งอินเนอร์รวมทั้งลีลา และการติดต่อสื่อสารต่อบทกับผู้แสดงที่เป็นคน ทั้งหมดทุกอย่างเป็นความพอดีรวมทั้งเป็นตัวลักขโมยซีนที่น่ารักน่าเอ็นดูน่าคลั่งไคล้ แทบขึ้นมาเป็นตัวละครหลักของหนังแทนได้เลย

  • เพราะฉะนั้นโดยสรุปแล้ว A Quiet Place: Day One ยังคงรักษามาตรฐานความดีเลิศของหนังชุดนี้เอาไว้ได้อย่างดีเยี่ยม a quiet place day one เต็มเรื่อง  ถึงจะเป็นหนังภาคต้นจากของเดิม ก็ถือได้ว่าเป็นการถ่ายทอดอีกประเด็นราวรวมทั้งอีกมุมมองที่สตรองด้วยส่วนประกอบเรื่องราวที่ค่อนข้างจะแข็งแรง พวกเขาทำให้บทหนังปกติมีเสน่ห์เพิ่มขึ้นด้วยการใส่วิวัฒนาการของนักแสดงในเหตุการณ์ยามฉุกเฉินและก็หดหู่เพิ่มขึ้นเรื่อย
  • แปลงเป็นว่าเมื่อพวกเรามอง A Quiet Place: Day One จบลงแล้ว กลับได้มาพบว่านี่เป็นแค่เพียงเศษเสี้ยวของจักรวาลหนังหัวข้อนี้จริงๆเนื่องจากองค์ประกอบประเด็นนี้ยังสามารถต่อยอดเพิ่มเติมอีกได้อีกนับไม่ถ้วน ได้ในอีกหลายมุม รวมทั้งอีกหลายเลวัวชันที่เกิดขึ้น แอบคิดกระจายเบาๆว่าถ้าเกิดมันมีหนังประเด็นนี้ฉบับไทยแลนด์บ้าง ก็น่ามีลูกเล่นหลายๆอย่างที่น่าดึงดูดพอได้ ด้วยเหตุว่าจุดเล็กๆกลุ่มนี้เต็มไปด้วยสมรรถนะที่ยังต่อขยายไปได้อีกไกลจริงๆ

A Quiet Place: Day One ดินแดนไร้เสียง วันที่หนึ่ง

ข้อดี มีความต่างจากภาคแรกหลายประเด็น โดยเฉพาะอย่างยิ่งการตีความหมายในด้านการใช้ชีวิต

แล้วก็ความเป็นคน ราวกับความฝันเล็กๆของคนบางบุคคล แต่มองยิ่งใหญ่มากมายๆถ้าหากว่าเปิดใจยอมรับฟังแล้วก็ทดลองทำมันมอง จุดขายที่ดีของหัวข้อนี้ก็คือ “ฉากเงียบ” หน้าที่ของผู้แสดงตัวหลักรวมทั้งผู้แสดงสมทบสามารถทำออกมาได้ดีที่สุด การใช้สายตาแล้วก็อาการมองเชิญชวนอึดอัดมากมาย

ทำออกมาได้ดีมากว่า ภาค 2 มากมายเลย มั่นใจว่าผู้ชมบางคนมองประเด็นนี้ในโรงหนังแล้ว แทบจะไม่ได้อยากต้องการจะบด “ป๊อปคอร์น” หรือ หรือแม้กระทั้งจะถือน้ำอัดลมเย็นๆมาดื่ม เพราะเหตุว่าแต่ละฉากมันเงียบรวมทั้งอึดอัดซะจริงๆเวลา jump scare (ตุ้งแช่) ออกมาแต่ละแทบตกใจกันอีกทั้งโรง เป็นหนังที่มีค่าแก่การดูในโรงหนังแน่ๆ สำหรับ “น้องเหมียวโฟโด้ว” อันนี้เป็นงานขายประสิทธิภาพ ไม่ใช้สลิงสตั้นช่วยอะไรเลย วิ่งฝ่าลงน้ำว่ายจริง ยอมแฉะจริง มีภาพติดอกติดใจมากมายก่ายกองพรั่งออกมา “ขี้ข้าแมว” ห้ามพลาดจริงๆ

ข้อบกพร่อง ระดับของความสยดยองน้อยไปหน่อย ในขณะที่มีฉากฝูงคนเดินถนนหนทาง เปลี่ยนเป็นโต๊ะจีนเอเลี่ยนในหนังตัวอย่าง แต่มิได้โชว์ความสยองขวัญอะไรเลย โฉบมาและจากนั้นก็หายไป กลางเรื่องมีโชว์ jump scare แบบไม่สำคัญ 2 รอบ ทั้งๆที่เป็นฉากที่ไม่น่าจะใส่ ก็ยังใส่มาอีก

 

A Quiet Place: Day One ดินแดนไร้เสียง วันที่หนึ่ง

 

ตื่นเต้นสั่นประสาทกับจุดกำเนิดการเอาตัวรอดบนโลกที่ไม่มีเสียงใน A Quiet Place: Day One ภาคแยกของหนังแฟรนไชส์ไอเดียเก๋ A Quiet Place แล้วก็ A Quiet Place Part II ด้วยรายละเอียดที่เข้มข้นรวมทั้งผสมเรื่องราวได้อย่างพอดี ซึ่งในภาคแยกปัจจุบันนี้จะพาพวกเราย้อนกลับไปสู่เรื่องราววันแรกที่เป็นจุดกำเนิดของความหายนะ วันแรกของการรุกรานจากสิ่งมีชีวิตที่มาจากนอกโลกสุดชั่วร้ายที่มีความถนัดจับเสียงรอบข้างได้อย่างประณีตถูกต้องแม่นยำ a quiet place day one เต็มเรื่อง  ตัวหนังยังไม่มีเรื่องย่อออกมาอย่างเป็นทางการ แต่ว่าจากแบบอย่างหนังที่พาพวกเราทุกคนย้อนกลับไปสู่ปฐมบทของทุกๆสิ่งทุกๆอย่างอย่าง เมื่อมหานครนิวยอร์กมีกรุ๊ปวัตถุลึกลับหลุดล่วงจากท้องฟ้า ความวุ่นวายมากก็มีขึ้น ก่อนจะถูกรุกรานด้วยสิ่งมีชีวิตจากต่างดาวที่ออกตามล่าด้วยเสียง หนึ่งในนั้นมีหญิงสาวที่ชื่อว่า แซมมี่ ก็เพียรพยายามที่จะเอาชีวิตรอดจากมหันตภัยในคราวนี้เช่นเดียวกัน https://vunkysearch.net/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *