ดูหนังออนไลน์ The Exorcist Believer (2023) ดูหนังเต็มเรื่อง

ดูหนังออนไลน์ The Exorcist Believer (2023)

ดูหนังออนไลน์ The Exorcist Believer (2023)  หมอปราบผีเอ็กซอร์ซิสต์ ผู้เลื่อมใส ผู้เลื่อมใส 40 ปีภายหลังเรื่องราวในรูปภาพยนตร์ต้นฉบับ ภาคต่อโดยตรงนี้ติดตามวิคเตอร์ ฟิลดิง (โอดอม จูเนียร์) พ่อม่ายที่อุปถัมภ์ค้ำชูแองเจลา (จิเวตต์) บุตรสาวผู้เดียวของเขา แองเจลาเริ่มออกอาการแปลกๆดังเช่น บอกภาษาแปลกๆรวมทั้งรังควานตนเอง วิคเตอร์มั่นใจว่าแองเจลาถูกปีศาจร้ายสิง เขาก็เลยวิงวอนจากบรรพชิตโรมันคาทอลิก (แกนซ์) เพื่อทำเฉดหัวไล่ปีศาจร้าย

The Exorcist: Believer เป็นภาพยนตร์สยองขวัญเหนือธรรมชาติของอเมริกาปี 2023 ดูแลโดย David Gordon Green นักเขียนร่วมบทร่วมกับ Peter Sattler จากเรื่องราวของ Scott Teems, Danny McBride แล้วก็ Green ภาคที่หกในแฟรนไชส์ The Exorcist เป็นภาคต่อใหม่ของ The Exorcist (1973)

 

ดูหนังออนไลน์ The Exorcist Believer (2023)

ดูหนังออนไลน์ The Exorcist Believer (2023) พากย์ไทย ซับไทย

ภาพยนตร์หัวข้อนี้แสดงนำโดยเลสลี โอดอม จูเนียร์, ลิดยา จิเวตต์, โอลิเวีย โอนีลในรูปภาพยนตร์เปิดตัวของคุณ, เจนนิเฟอร์ เน็ทเทิลส์, นอร์เบิร์ต ลีโอ บุตซ์และก็แอน ดาวด์ และเอลเลน เบอร์สตินแล้วก็ลินดา กางลร์ที่กลับมาเล่นบทเดิมจากภาพยนตร์ต้นฉบับ เรื่องราวติดตามตากล้องที่จำต้องประจันหน้ากับความโหดเมื่อบุตรสาวรวมทั้งเพื่อนซี้ของคุณถูกครอบครอง

The Exorcist: Believer หมอปราบผีเอ็กซอร์ซิสต์: ผู้เลื่อมใส เล่าการของ แอนเจลา กับ แคคุณลีน เด็กหญิงวัย 12 ที่ล่องหนไปในป่าด้านหลังสถานที่เรียน ก่อนจะแสดงตัวกลับมาอีกครั้งในอีก 3 วันให้ด้านหลัง แม้กระนั้นพวกเขากลับไม่มีความทรงจำใดๆเกี่ยวกับในช่วงเวลาที่ล่องหนไป ก่อนจะเริ่มมีพฤติกรรมแปลกๆที่แสดงออกมาต่อครอบครัว ทำให้พวกเขาแน่ใจว่าพวกท่านถูกซาตานอยู่ จนกระทั่งต้องพึงจะพาผู้ชำนาญในการไล่ขจัดปัดเป่าในตำนาน

สำหรับในภาคนี้ได้ผู้กำกับสายสยองขวัญที่ยุค อย่าง “เดวิด กอร์ดอน กรีน” มารับหน้าที่ดูแลงานสร้าง พร้อมกับร่วมเขียนบทหนังด้วย เขาพึ่งจะบรรลุผลสำเร็จปังสุดๆจากหนังชุด Halloween ตรีภาคปัจจุบันนี้ แล้วก็นี่ถือเป็นการตั้งความหวังใหม่ของแฟรนไชส์นี้ที่ต้องการจะปลุกปั้นสร้างออกมาให้ปังอีกเรื่อง ก็แค่โชคร้าย ที่การกลับมาตอนนี้ของหมอปราบผีเอ็กซอร์ซิสต์ อาจจะยังไม่ถึงขั้น..ดุเดือดแค่ไหน

ภาพยนตร์สยองขวัญเหนือธรรมชาติ    ดูหนังออนไลน์ The Exorcist Believer (2023) หมอปราบผีเอ็กซอร์ซิสต์ ผู้เลื่อมใส แปรไปเป็นว่า The Exorcist: Believer ค่อนจะเพลย์เซฟในตัวเองไปนิดหน่อย จะหลอนก็หลอนไม่สุด จะเลวทรามก็ป่าเถื่อนแบบไม่ถึง จะดรามาก็ค่อนจะจืดชืด ทำให้องค์ประกอบหลายๆอย่าง โดยเฉพาะการดำเนินตามเส้นเรื่องของหนังในภาคนี้ค่อนข้างจะบางเบา ไม่หนักแน่นสักเท่าไหร่ เป็นหนังสยองขวัญที่สัมผัสไม่ถึงต่อมอารมณ์อะไรก็ตามได้อย่างน่าผิดหวัง

บทหนัง The Exorcist: Believer ค่อนจะรสมือเบาไปหน่อย ท่ามกลางกระแสหนังสยองขวัญยุคนี้ที่ขยันขันแข็งยังอย่างครึกโครม ใครๆก็จำเป็นต้องงัดแงะเอาลักษณะเด่นจุดแข็งของตนเองออกมาโชว์ ถึงแม้ว่าปรากฏว่าการกลับมาครั้งนี้ของหมอปราบผีค่อนจะขาดเสน่ห์ ถึงจะมีแรงดึงดูด กลับไม่อาจจะผูกมิตรให้ผู้ชมรู้สึกเป็นน้ำหนึ่งอันเดียวกันกับเค้าโครง บทหนังค่อนข้างจะเต็มไปด้วยจุดเว้าแหว่งในหลายๆจุด แล้วก็ขาดความซาบซึ้งใจไป

ดูหนังออนไลน์ The Exorcist Believer (2023)

รีวิวหนัง “Hopeless คน จนกระทั่ง ซอย

หากว่าคุณเคยมีภูมิต้านทานสำหรับในการเสพคอนเทนท์เบิกบาน ที่ไม่ค่อยจะรื่นเริงสักเท่าไหร่ ด้วยเหตุว่ามันเป็นหนังที่เต็มไปด้วยดรามาสุดจัดจ้า ผสมเข้ามาเครื่องปรุงที่เต็มไปด้วยอารมณ์ความท้อใจแล้วก็ห่อเหี่ยว พิจารณาออกมาเป็นหนังประเทศเกาหลีที่ชื่อว่า “Hopeless คน กระทั่ง ซอย” ที่คงจะแปลงเป็นหนึ่งในหนังประเทศเกาหลีเรื่องเหมาะสมที่สุดในรอบปีนี้ ที่ท้าของผู้ชมมาพิสูจน์ความขาดแคลนซอยนี้กันแบบดำดิ่งไปเต็มที่

Hopeless คน จนกระทั่ง ซอย เกิดเรื่องราวของ ยอนกยู เป็นเด็กวัยรุ่นวัย 17 ปีที่เติบโตมาในเมืองแห่งหนึ่ง และไม่เคยออกไปจากที่นี่เลย ตอนที่จะต้องทนกับการใช้ความรุนแรกจากพ่อเลี้ยงของเขา เขาก็เริ่มคิดบัญชีด้วยความมุ่งหวังที่จะย้ายไปอยู่ที่เนเธอร์แลนด์กับผู้เป็นแม่ ส่วน ชีกน เป็นอีกเด็กหนุ่มอีกหนึ่งผู้ที่กำเนิดและก็โตมาในเมืองที่นี้ โดยขณะนี้เขาเป็นนายจ้างระดับกึ่งกลางของหน่วยงานอาชญากรรมแห่งหนึ่ง โดยเข้าห้องเรียนมาตั้งแต่วัยเด็กว่าโลกนี้เป็นแดนนรก และก็เขาจะทำทั้งหมดทุกอย่างเพื่อหลุดพ้นจากมัน

นี่นับว่าเป็นผลงานเดบิวต์ในฐานะผู้กำกับอย่างสุดกำลังของนักสร้างภาพยนตร์แบบใหม่ “คิมชางฮุน” คนที่มีประสบการณ์ในวงการหนังในงานตัดต่อภาพยนตร์มายาวนานหลายปี เขาปฏิบัติหน้าที่ควบคุมและก็เขียนบทหนังประเด็นนี้ด้วยตัวเอง ซึ่งจำเป็นต้องเห็นด้วยว่าเพียงแค่งานชิ้นแรกก็เปิดตัวบรรทัดฐานที่ออกจะตั้งเอาไว้ออกจะสูงและก็ดีเลิศอย่างยิ่งจริงๆ เนื่องจากนี่เป็นรายละเอียดดรามาที่แสนจะจัดจ้าในรายละเอียด พูดได้ว่าตลอดทั้ง 2 ชั่วโมงของหนังประเด็นนี้ คุณแทบค้นหาความสำราญในหนังหัวข้อนี้ไม่พบเลย

ในทางงานสร้างแล้วก็ใช้ส่วนประกอบด้านโปรดักชันต่างๆนับว่าทำออกมาได้ออกจะ โดยเฉพาะอย่างยิ่งการออกแบบฉากแล้วก็สร้างบรรยากาศในหนัง ไม่ว่าจะมุมภาพ มุมกล้องถ่ายภาพ จัดแสงสว่าง แล้วก็ย้อมภาพ ออกมาหมองหม่นหมองกับคอนเซ็ปต์ของเรื่องอย่างดีเยี่ยม อย่างกับพวกเรานั่งดูหนังที่แทบหาแสงอาทิตย์ไม่เคยเลยสักซีนเดียว ถือได้ว่าการบรรลุผลในด้านการผลิตรวมทั้งกระตุ้นอารมณ์ได้อย่างดีเยี่ยม

รีวิวหนัง “Killers of the Flower Moon

เพียงแต่ได้ยินชื่อส่วนประกอบของรายการอาหารนี้ที่มี “มาร์ติน สกอร์เซซี” ผสมกับ “ลีโอท้องนาร์โด ดิค้างปริโอ” แล้วยังมีวัตถุดิบเสริมพิเศษเป็น “โรเบิร์ต เดอ นีโร” เพียงเท่านี้ พวกเราก็คงจะตั้งความหวังไว้ภายในระดับบาร์ที่สูงได้แล้ว เนื่องจากมั่นใจว่า “Killers of the Flower Moon” ประเด็นนี้จึงควรแปลงเป็นหนังดรามาสมัยอินเดียนแดงถูกรุกรามที่ออกมาแยบคายมากมายๆจริงแท้แน่นอน

Killers of the Flower Moon เกิดเรื่องที่เกิดขึ้นในสมัยปี 1920s  ดูหนังออนไลน์ The Exorcist Believer (2023)  เมื่อนํ้ามันถูกศึกษาค้นพบที่เมืองโอคลาโฮมา ในพื้นที่ของคนท้องถิ้นโอเซจ กระทำพวกเขาเริ่มถูกแทรกซึมจากคนขาวที่เข้ามาตั้งภูมิลำเนาและก็หยาบสำหรับการสร้างธุรกิจ ก่อนที่จะเอามาสู่เหตุเรื่องโศกเศร้าสม่ำเสมอที่ชาวโอเซจก็เลยถูกฆ่าตายไปครั้งละคน จวบจนกระทั่งข้าราชการหน่วยไต่สวนกึ่งกลางเข้ามาไขปัญหาดังกล่าวข้างต้น ทุกสิ่งทุกอย่างก็เลยแปลงเป็นมหรสพโรงใหญ่

แล้วจุดไฮไลต์ที่สะดุดตาจุดๆของหนังหัวข้อนี้ ก็คงหนีไม่พ้นกับขยายความยาวของหนังที่ยาวถึง 3 ชั่วโมง 20 นาทีเศษๆถือได้ว่าเป็นหนังอีกประเด็นในประวัติศาสตร์แวดวงหนังฮอลลิวูดที่สร้างออกมาได้ยาวเฟื้อยขนาดนี้ แต่ว่าถึงแม้หนังจะยาวมากมายๆเท่านี้ แต่ว่าก็ยังสามารถผลักรั้งผู้ชมเอาไว้ภายในตรึงใจตรึงตากับภาพบนหน้าจอได้อย่างอยู่มือ แปลงเป็น 3 ชั่วโมงกว่าๆที่เสมือนตกอยู่ในภวังค์ที่เต็มไปด้วยอรรถรสที่อร่อย

รีวิวหนัง “The Burial ความเป็นธรรมที่ถูกฝัง

ถ้าว่าคุณถูกใจดูหนังที่อิงมาจากเหตุจริง โดยเฉพาะอย่างยิ่งหนังแนวเฉือนเฉือดต่อสู้ด้วยถ้อยคำและก็อารมณ์ที่คนเยอะในชั้นศาล “The Burial ความเที่ยงธรรมที่ถูกฝัง” คงจะจัดว่าเป็นเยี่ยมในหนังที่คุณจำเป็นที่จะต้องไม่พลาด เนื่องจากนี่เป็นอีกหนึ่งหนังที่ถือเอาคดีในประวัติศาสตร์ในสังคมอเมริกันมาขึ้นหน้าจอ เพียงแค่รายนามดาราหนังก็จำต้องเหลียวกันมามองดู กับเชิงชั้นสำหรับเพื่อการแสวงหาเค้าเงื่อนเอามาแงะสู้กันที่ดุดันพอได้เลย

The Burial ความเที่ยงธรรมที่ถูกฝัง ได้รับแรงบันดลมาจากข้อเท็จจริงของคดีภาระข้อตกลงของแวดวงการเผาศพในอเมริกา พบเรไมห์ โอคีฟ เจ้าของธุรกิจการปลงศพที่ตกทอดมาจากรุ่นสู่รุ่น ได้ตกลงใจว่าจ้างทนายผิวสี วิลลี เอ็งร์รี มาช่วยกู้เหตุการณ์ธุรกิจครอบครัว ประมือกับหน่วยงานยักษ์ใหญ่ที่บริหารเอาเปรียบบนความทุกข์ทรมานของคนอื่นๆ เปลี่ยนเป็นการต่อสู้ในชั้นศาลที่เต็มไปด้วยอารมณ์พลุ่งพล่านแล้วก็เสียงหัวเราะ ที่เอามาสู่ความเคลื่อนไหวครั้งสำคัญของสังคมแล้วก็เชื้อชาติที่อยู่ด้วยกัน

นี่เป็นผลงานปัจจุบันของผู้กำกับหญิง “แม็กกี เบ็ตต์ส” ที่ยังคงเน้นย้ำสร้างภาพยนตร์ที่ปลุกแรงจูงใจ vunkysearch ให้กับผู้ชมอีกเหมือนปกติ โดยคราวนี้คุณยังมีส่วนร่วมสำหรับการเขียนบทด้วย และก็ถือว่าเป็นหนังเชิงการค้าเรื่องแรกๆในอาชีพของคุณ ภายหลังที่เคยสั่งสมประสบการณ์ทำหนังฟอร์มเล็กๆกับหนังสั้นมาบ้างเรี่ยรายในตอนสิบปีที่ล่วงเลยไป

 

ดูหนังออนไลน์ The Exorcist Believer (2023)

รีวิวหนัง “The Conference ประชุมสัมมนาเลือด

วันศุกร์ 13 เดือนตุลาคมกับบรรยากาศฟ้าปิดเสมอๆอย่างงี้ ไม่มีอะไรจะเหมาะสมไปกว่าการเสิร์ฟหนังเขย่าขวัญอีกแล้ว และถึงเวลาของหนังเลือดสาดเรื่องใหม่จากประเทศสวีเดน ตระเตรียมมาปล่อยความบ้าคลั่งใน “The Conference การประชุมเลือด” หนังแนว Slasher ที่คอนเซ็ปต์กับกลิ่นบางครั้งก็อาจจะออกจะรู้จักดี แม้กระนั้นปรับโหมดความชั่วร้ายมาทางฝั่งยุโรปกับรายละเอียดที่คงจะผูกจิตใจหนังจำพวกนี้ได้ง่ายๆ

The Conference ประชุมสัมมนาเลือด เล่าราวของข้าราชการที่ทำการเทศบาลกรุ๊ปหนึ่งที่เดินทางมาจากพื้นที่แล้วก็พื้นเพ เพื่อร่วมงานประชุมสัมมนาและก็เชื่อมเกี่ยวข้องกันนอกสถานที่ที่ราวกับจะเป็นหลักที่ที่ไม่มีอันตรายอะไรก็แล้วแต่แต่ว่าพวกเขาจะต้องมาต่อสู้กันสังหารตนเองให้รอด พร้อมทั้งเจอหน้าคนร้ายปัญหาที่แสนหิวเหลือด จากการปรึกษางานราชการมาสู่การวางเป้าหมายหนีตายจากไอ้บ้า พวกเขาจะเหลือรอดไปได้สักกี่คน..?

หนังประเด็นนี้ปรับปรุงแก้ไขดัดแปลงผลิตขึ้นมาจากนิยายทริลเลอร์ขายดิบขายดี ความสามารถการเขียนของ “แมตส์ สแตรนด์เบิร์ก” ที่จะต้องเห็นด้วยเลยว่าคอนเซ็ปต์เรื่องราวต้นฉบับของเขาค่อนข้างจะมีกิมไม่กที่แสบสันต์ไม่น้อย โดยเฉพาะอย่างยิ่งเสน่ห์อารมณ์ตลกขบขันร้ายของหัวข้อนี้ ที่แทรกสอดข้อความสำคัญเสียดสีชนชั้นสังคมได้อย่างแยบคาย บนรากฐานความเขย่าขวัญรวมทั้งหนีตายจากภัยที่กำลังไล่ล่าถึงทุกๆผู้แสดง

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *