รวมหนัง โซอี ซัลดานา คมชัด 4K เว็บ kubhd

รวมหนัง โซอี ซัลดานา

รวมหนัง โซอี ซัลดานา สนุกๆ ครบรส Avatar 1 เกิดเรื่องราวในศตวรรษที่ 22 สมัยที่มนุษย์ ผลาญพลังงานบนโลกจนถึงเกือบจะสิ้น แล้วก็เริ่มมุ่งหน้าตรวจดาวพระเคราะห์อื่นเพื่อย้ายถิ่น หนึ่งในนั้นหมายถึงการสำรวจดาวแพนดอรา ดาวที่ยังคงมีความสมบูรณ์ของธรรมชาติอยู่มากมาย โดยที่ตนเองของพวกเรา เจค ซัลลี่ อดีตกาลนาวิกทุพพลภาพ มีเหตุให้จำต้องร่วมภารกิจ ด้วยเหตุว่าพี่ชายแฝดเขาตาย แม้กระนั้นโปรเจคนี้ลงทุนทำร่าง Avatar เพื่อตรวจดาวนี้ไปแล้ว ผู้เดียวที่ใช้ได้หมายถึงเจค

โดยเจค จำต้องซ่อนตัวไปตีสนิทกับชนเผ่าท้องถิ่น กสิกรวี เพื่อคะยั้นคะยอ ให้พวกเขาย้ายถิ่นออกมาจากจุดที่มีแร่สำคัญ อย่างอันอ๊อบเทเนียมอยู่ เพื่อมนุษย์ผู้แสนโลภ ได้เข้ามา ลงทุน ทำบ่อแร่ ถัดไป (อยู่ที่ใด ก็วางป่วงตรงนั้น)

Avatar รวมหนัง โซอี ซัลดานา  ทั้งคู่ภาคปฏิบัติหน้าที่ไม่มีความแตกต่างกัน เป็นการนำไปทัวร์โลกที่พระจันทร์ Pandora (แพนดอร่า) ของดาว Polyphemus (โพลีฟีมัส) ในระบบดาวที่ใกล้ระบบสุริยะของพวกเราที่สุดอย่าง Alpha Centauri System (อัลฟ่าเซนทอปรี่) ในขณะ 100 กว่าปีจากตอนนี้

โดยสิ่งที่ทำให้จำเป็นต้องนิยามว่า “Avatar ไม่ใช่หนัง แม้กระนั้นเป็นประสบการณ์” ก็เนื่องจากความเด่นอย่างการผลิตประสบการณ์พาผู้ชมไปพบกับธรรมชาติของพระจันทร์ที่ว่านี้ วัฒนธรรมและก็วิถีชีวิตของสิ่งมีชีวิตเหมือนมนุษย์แต่ว่าตัวสีฟ้าสูง 3 เมตรที่เรียกตัวเองว่าชาวไร่ชาวนาวี (Na’vi) ผ่านงานภาพที่สะดุดตาทะลุหน้าจอไปถึงทะลุช่วง แล้วก็เปลี่ยนเป็นหนังที่อยู่คู่กับ 2 คำเป็น‘3D’ กับ ‘จะต้องมองในโรงเพียงแค่นั้น’

เมื่อก่อนจะเป็นหนังที่ยิ่งใหญ่สุดใฝ่สูงจนถึงทำรายได้เยอะที่สุดในโลก รวมทั้งแปลงเป็นแฟรนไชส์ที่มีแววว่าจะเปลี่ยนเป็นหนังรายได้หลัก 1-2 พันล้านทุกภาค ทั้งผองมาจากไอเดียเล็กๆของผู้กำกับ เจมส์ คาเมรอน (James Cameron) จาก The Terminator และก็ Titanic ที่อยากที่จะให้ผู้คนรักธรรมชาติ ตระหนักถึงสิ่งที่พวกเราทำลงไปแล้วก็กำลังจะทำต่อธรรมชาติเพิ่มมากขึ้น

รวมหนัง โซอี ซัลดานา

รวมหนัง โซอี ซัลดานา

รวมหนัง โซอี ซัลดานา  Avatar 2 The Way Of Water ตัวเรื่องราวใน ‘The Way of Water’ จะห่างจากภาคแรก 10 ปีครับผม เจค ซัลลี (Sam Worthington) สมัยก่อนนย.ในร่างเกษตรกรวีในเดี๋ยวนี้เปลี่ยนเป็นบิดาคนแล้ว เนื่องจากภายหลังที่คุณรักกับ เนย์ครั้งรี (Zoe Saldana) ทั้งคู่คนก็มีลูกร่วมกัน ทั้งยังลูกจริงๆอย่าง ทุ่งนาทายัม (Jamie Flatters)

พี่ชายคนโต, โลอัค (Britain Dalton) น้องชายคนเล็ก, เหม็นตุกคราวรี (Trinity Jo-Li Bliss) น้องสาวคนสุดท้อง แล้วก็ลูกเลี้ยงครึ่งคนครึ่งอวตารอย่าง คิริ (Sigourney Weaver) และก็ สไปเดอร์ (Jack Champion) เด็กมนุษย์แตกต่างผู้ใช้ชีวิตเช่นชาวไร่ชาวนาวี ความแค้นจากภาคแรก ทำให้ซัลลีแล้วก็เนย์ครั้งรีตกเป็นเป้าของ พันเอกไมล์ ควอริตช์ (Stephen Lang) ที่เคยโดนธนูของเนย์หนรี ซัดตายติดอยู่หุ่นยนต์ไปในภาคที่แล้ว (ไม่บอกหรอกครับผมว่ากลับมาอย่างไร)

การเดินเรื่องในภาคนี้เป็นเล่าแบบรวบรัดว่าเจคมีลูกแล้ว 3 คน กับ 1

บุตรบุญธรรมที่เกิดขึ้นมาจาก ดร.เกรซ (กำเนิดได้ยังไงในหนังมีคำชี้แจงย่อๆ) รวมทั้งตัดแสดงมนุษย์กลับมาบุกแพนโดราอีกโดยทันที โดยมีตัวร้ายผู้พันจากภาคเก่ากลับมาในร่างอวตารกับกลุ่มเดิมคนไม่ใช่น้อยของเขา ในเรื่องบอกไว้โดยประมาณว่า 30 ปีจากตอนสุดท้ายภาคแรก แต่ว่าเวลาบนโลกกับแพนโดร่าไม่น่าเสมอกัน ด้วยเหตุว่ามีตัวละครใหม่ที่เป็นเด็กมนุษย์โตมาบนแพนโดร่าอายุราววัยรุ่นเท่าๆกับลูกของเจค

ซึ่งจะเป็นตัวสำคัญมากของเรื่องคนหนึ่ง ที่ตัวเรื่องทำเป็นดีเป็นมิได้คอยช้าจัดฉากบู๊ฝ่ามาให้ในทันทีตั้งแต่ชั่วโมงแรก ก่อนที่จะองค์สองกึ่งกลางเรื่องจะเป็นการทำความรู้จักกับเผ่าชาวเลที่มีวิถีชีวิตต่างออกไปจากเผ่าป่าของเจค ซึ่งก็พาให้พวกเราได้ตื่นตาตื่นใจกับโลกใหม่ของแพนโดรากันอปิ้งเต็มที่ กับแนะนำตัวละครใหม่วัยรุ่นของเผ่าชาวเลที่มีความเกี่ยวเนื่องกับลูกของเจค

โดยลดหน้าที่บิดามารดาหันมาจุดโฟกัสที่ลูกเป็นหลัก เสมือนเป็นการบากบั่นส่งต่อบทเอาไว้ในภาคถัดไปให้เป็นตัวหลักขึ้นมาเท่ารุ่นบิดามารดา ซึ่งผู้แสดงพวกนี้ก็มองสวย มีเสน่ห์ทำให้ผู้ชมถูกใจได้ง่ายๆ โดยยิ่งไปกว่านั้นบทของบุตรสาวหัวหน้าเผ่าชาวเลนี่งามออร่าจับมากมาย แต่ว่าก็มีบางบุคคลที่บทช่วยทำให้มองรำคาญแบบพฤติกรรมแบบเด็กๆอยู่บางครั้งบางคราวด้วย

รวมหนัง โซอี ซัลดานา  เรื่องย่อ ตามที่กล่าวไปว่าตรงเวลาหลาย 10 ปีที่เกษตรกรวีได้อยู่อย่างเงียบๆสุขในเผ่าของตัวเอง แต่ว่านับเป็นเวลาหลายปีนั้นก็ดูเหมือนจะสั้นลงไปในพริบตา เมื่อ ‘คนจากฟ้า’ หรือ ‘มนุษย์โลก’ ได้กลับไปเยี่ยมบนดาวแพนดอร่าอีกที พร้อมด้วยไฟความแค้นที่สุมในอกไว้ยังไม่เคยดับไป การไปเยี่ยมคราวนี้ทำความเสียหายนับไม่ถ้วน และก็นอกเหนือจากนั้นการล่าโกรธแค้นสุดเดือดเพื่อตามล่า Jake Sully รวมทั้งครอบครัวของเขา นำพามาซึ่งหายนะที่ไม่บางทีอาจประมาณค่าได้

ครอบครัวของ Jake Sully ก็เลยจำต้องย้ายถิ่นไปยังดินแดนของชนเผ่ากรุ๊ปใหม่บนเกาะแห่งหนึ่งที่มีอารยธรรมของวิถีที่สายน้ำ การศึกษาครั้งใหม่ก็เลยเกิดขึ้น แต่ว่าการสู้รบยังคงเดินหน้าถัดไป ทั้งหมดเขารวมทั้งในดินแดนอารยธรรมใหม่จะเป็นเยี่ยงไร จุดกำเนิดใหม่นี้ยังคงไม่จบสิ้น แล้วก็วิถีที่สายน้ำก็ยังคงเดินต่อไป…

COLOMBIANA (โคลัมเบียน่า) ระห่ำเกินตาย

รวมหนัง โซอี ซัลดานา

ของผู้กำกับรวมทั้งผู้ผลิตคนมีชื่อเสียง ลุค กางซง ไปรอบโลก ปรากฏว่ากระแส ลุ่มหลงความวิกลจริตกล้าระห่ำของมือสังหารสาว โซอี้ ซัลดาน่า ก็เรียกเสียงยกย่องไปทั่วโดยยิ่งไปกว่านั้นฉากการตามล่าทวงแค้นคนที่อยู่เบื้องหลังการถึงแก่กรรมของบิดามารดาคุณอีกทั้ง 23 คน

ที่คุณเลือกสรรกรรมวิธีการตามล่าฆ่าแบบที่ไม่เคยมีนักฆ่าผู้ใดกันแน่ในโลกจะทุ่มเท วางแบบ เสี่ยงตาย ที่จะทำทุกๆอย่างให้บรรลุผลได้เท่าคุณ ไม่ว่าจะเป็นการปลอมตัวเพื่อถูกจับเพื่อจะระเบิดโรงพัก อีกทั้งตึก vunkysearch แอบเข้าไปในบ่อปลาฉลาม เพื่อดีไซน์การฆ่าแบบเอาคืนเต็มพิกัด หรือการบุกห้องนิรภัยเพื่อขนอาวุธฆ่าแบบเต็มต้นแบบเพื่อทวงแค้นทุกคนที่ขวางทาง

เรื่องราวของเด็กหญิงอายุ 7 ขวบ ที่แต่งงานที่อบอุ่นรวมทั้งสุขสบาย นามว่า แคทลียา แม้กระนั้นแล้ววันนึง บิดาของคุณดันได้ไปขัดขานายจ้างใหญ่ ที่เป็นอันธพาลคุมถิ่นนั้น ทำให้บิดา รวมทั้ง แม่ของคุณนั้นจำต้องถูกฆ่าซึ่งๆหน้าคุณในทันทีทันใด แม้กระนั้นแล้วด้วยความมีความหลักแหลมเอาชีวิตรอดของคุณ Colombiana ทำให้ 15 ปีถัดมา

คุณได้ไปฝึกฝนวิชาการฆ่า บู๊ แหลก จากคุณลุงมือสังหารของคุณมา แล้วก็ในตอนนี้ คุณกำลังส่งสัญญาณไปถึงเหล่าผู้ที่ฆ่าบิดาของคุณไว้แล้วว่า เร็วๆนี้คุณจะกลับมาเพื่อฆ่าล้างโคตรของเหล่าอันธพาลคุมบ่อน โดยมีข้าราชการ FBI ที่ต้องตามจับกุมตัวคุณเพราะเหตุว่าก่ออาชญากรรมการฆ่าสังหารมาเยอะมากภายในช่วงเวลาเดียวกัน แล้วก็เพื่อเพิ่มเติมความไม่ธรรมดาให้กับฉากแอคชั่น ลุค กางซง เลือก โอลิเวียร์ เมกาตัน (Transporter 3) มากำกับภาพยนตร์ประเด็นนี้ โดยร่วมมือกับผู้จะรับผิดชอบฉากสตันท์จาก The Bourne Ultimatum เพื่อฉากดูดุดันและก็ตื่นเต้น

Guardians of the Galaxy Vol. 3 เหล่าผู้รักษาจักรวาลกำลังเริ่มชีวิตใหม่บนดาวโนว์แวร์

ในช่วงเวลาที่ ปีเตอร์ ควิลล์ (รับบทบาทโดย คริส แพรตต์) ยังคงเศร้าใจกับการจากไป ของกาโมร่า (สวมบทบาทโดย โซอี ซัลดาทุ่งนา) แม้กระนั้นรวมทั้งมีเรื่องมีราวให้เขาจะต้องสะสมสติแล้วก็กลุ่มเพื่อมาช่วยของร็อคเก็ตที่โดน อดัม วอร์ล็อค (รับบทบาทโดย วิล พัลเตอร์)

จู่โจมเพื่อชิงตัวเขากลับไปให้ ไฮ อีโวลูชั่นสตรี (เล่นบทโดย ชุควูดี อิวูจิ) ที่ปรารถนาสมองอัจริยะของร็อคเก็ตเพื่อสร้างยูโทเปียของสิ่งมีชีวิตที่เพอร์เฟ็ค แต่ว่าในตัวร็อคเก็ตกลับมีคิลสวิตช์ที่จำเป็นต้องถูกปิดก่อนที่จะกระทำการรักษา เหล่าผู้รักษาจักรวาลก็เลยจำต้องรวมกลุ่มกับเหล่าเพื่อนในภารกิจนี้เพื่อช่วยเหลือของร็อคเก็ต รวมทั้งได้เจอกับเรื่องราวต้นเหตุของร็อคเก็ตที่ไม่เคยถูกเผย

แน่ๆล่ะว่า มวลความกวนระดับล่างแบบสั้นๆมีความเป็นการ์ตู๊นการ์ตูนในแบบที่เคยถูกใจใน 2 ภาคแรกมันบางครั้งอาจจะหายไปพอสมควร แต่ว่ามันก็แลกเปลี่ยนมาด้วยความรู้สึกเติบโตของนักแสดงแล้วก็เรื่องราวแท้จริงๆมันก็การ์ตูนล่ะ แม้กระนั้นบางครั้งอาจจะเป็นการ์ตูนที่โตขึ้นไปอีกขั้น อีกจุดที่เคร่งขรึมอย่างชัดเจนก็คือบรรดาฉากแอ็กชัน

ที่ครั้งนี้เล่นใหญ่มากยิ่งกว่าเดิมมากไม่น้อยเลยทีเดียวนะครับ ทั้งยังงานโปรดักชัน และก็วิชวลเอฟเฟกต์ ที่ยังเน้นย้ำสีสันจัดจ้า แปลกล้ำประหลาดตา แม้กระนั้นก็มีการใช้วิชวลที่มองน่าเกลียดน่ากลัวน่าสะอิดสะเอียน รู้สึกหยึยๆแหวะๆไม่ราวกับในภาคก่อนๆที่เน้นย้ำความสวยงามวิจิตรตระการตา และก็งานแอ็กชันที่นักเขียนรู้สึกว่าดีมากยิ่งกว่าในทุกๆภาคครับผม โดยยิ่งไปกว่านั้นในองก์ที่ 3 ที่เป็นแอ็กชันแบบทดลองเทกยาวที่ทำออกมาได้แบบว่า โคตรโหดเหี้ยมโคตรอันตรายจริงๆ

Pirates of the Caribbean: the curse of the black peal (2003)

ภาคแรกต้นฉบับของกัปตันแจ๊ค สแปร์โรว์ …ที่พอดีที่สุด กลมกล่อมละมุนละไมในด้านความรื่นเริงใจสูงที่สุดรวมทั้งเรื่องราวหรือบทภาพยนตร์ ยังไม่ออกสมุทรไปไกลมากเท่าภาคข้างหลังๆแล้วก็สามารถเป็นงานเบิกบานแบบเสี่ยงอันตรายที่มองได้ไม่เบื่อ

เรื่องราวหรือการเล่าเรื่องก็น่าติดตาม มองสนุกสนานขึ้นเรื่อยไปกระทั่งจบ มุกตลกขบขันที่แทรกสอดมาก็เล่นเอาฮากันครื้น ซึ่งก็ช่วยทำให้ปรับมันเดินเรื่องไปด้วยความมันส์ฮาของแท้เลย ก็เลยน่าจะเป็นคุณลักษณะเด่นของหนังชุดนี้เลยที่มันจะมีอารมณ์ขันหรือมุกใส่ไปไว้ภายในหนัง ความเบื่อระหว่างการเดินเรื่องเลยไม่ค่อยจะมีในหนังประเด็นนี้ด้วยเหตุว่ามันทุกฉากเลยจริงๆ

รวมหนัง โซอี ซัลดานา  เรื่องราวเริ่มที่เรื่องในวัยเด็กของ อลิซาเบธ สวอนน์ ( Keira Knightley ) เด็กผู้หญิงลูกเจ้าผู้ครองเมืองที่กำลังเดินทางกลับไปยังภูมิลำเนา พอร์ต รอยัล บังเอิญไปมองเห็นซากเรือที่ถูกโจรสลัดจู่โจม แล้วก็ได้พบกับ วิล เทอร์เนอร์ (Orlando Bloom) ในวัยเด็ก ซึ่งวิลล์มีเหรียญโจรสลัดประจำตัวมาด้วย อลิซาเบธกลัวว่าจะมีภัยกับวิลล์

ก็เลยเก็บไว้ รวมทั้ง 8 ปีถัดมา กัปตันแจ็ค สแปร์โรว์ (Johnny Depp) มาที่พอร์ต รอยัลเพื่อชิงทรัพย์เรือ ช่วงเวลาเดียวกันเป็นวันที่เมืองนี้เริ่มจะมีพิธีการเลื่อนฐานะของผู้บัญชาการ นอร์ริงตัน อลิซาเบธ ก็ได้มาร่วมพิธีการด้วยโดยสวมสร้อยที่มีเหรียญโจรสลัดมาร่วมงาน และก็ได้เกิดอุบัติเหตุกับอลิซาเบธทำให้ตกลงไปในสมุทร รวมทั้งเหรียญโจรสลัดเมื่อโดนน้ำทะเล ก็ส่งสัญญาณให้พวกกลุ่มโจรสลัดที่กำลังตามหาเหรียญ กัปตันบาร์บอซ่า (Geoffrey Rush) เดินทางมายังพอร์ต รอยัลเพื่อเป้าประสงค์บางสิ่งบางอย่างเกี่ยวกับเหรียญโจรสลัดนั้น

รวมทั้งกัปตันบาร์บอสซ่า (เจฟฟรี่ย์ รัช) รวมหนัง โซอี ซัลดานา  ซึ่งลักขโมยเรือกางล็คเพิร์ลของกัปตันแจ็ค สแปร์โรว์ ไป แถมยังโจมตีเมืองท่าพอร์ตรอยัล แล้วลักพาตัว เอลิซาเบ็ธ สวอนน์ (เคียร่า ไนท์ลี่ย์)

บุตรสาวคนงามของท่านผู้ว่าการเมือง (โจนาธาน พงพีซ์) ไปอีกต่างหาก วิลล์ เทอร์เนอร์ (ออร์แลนโด้ บลูม) เพื่อนเก่าแก่ของเอลิซาเบธ เข้าผนึกกำลังกับแจ็คสำหรับเพื่อการกำกับการเรือเร็วที่สุดที่ทัพเรืออังกฤษเป็น เรือหลวงอินเตอร์เซ็ปเตอร์ เพื่อบุกไปช่วยคุณรวมทั้งแก่งแย่งกางล็คเพิร์ลคืนมา โดยมีผู้บังคับบัญชานอร์ริงตัน (แจ็ค ดาเวนพอร์ต) คู่หมั้นคู่หมายชายหนุ่มทะยานอยากของเอลิซาเบธ ควบเรือหลวงดอนท์เลสส์ ติดตามมาอย่างกระชั้นชิด จนกระทั่งเกิดเหตุการณ์อันน่าตื่นตาตื่นใจอีกเยอะมากที่จำต้องทดลองดูกัน

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *