รวมหนัง เดอะลอร์ดออฟเดอะริงส์ ทุกภาค ดูหนังออนไลน์ 24 ช.ม.

รวมหนัง เดอะลอร์ดออฟเดอะริงส์ ทุกภาค

รวมหนัง เดอะลอร์ดออฟเดอะริงส์ ทุกภาค ในปานกลางโลก ในสมัยก่อนประวัติศาสตร์ ลอร์ดผู้หนึ่งได้สะสมพลังที่ความขาดความกรุณาปรานีทุกๆอย่างรอบกายเขา โดยหวังว่าวันหนึ่งจะทำลายอารยธรรมที่มีอยู่ทุกแห่งหนให้ราบคาบ เขายังขาดอีกเพียงแต่อย่างเดียวเป็น แหวนวงหนึ่งที่หายไป ซึ่งถ้าเกิดได้กลับคืนมา เขาจะสามารถกลับโลกให้กลับสู่ยุคมืดอีกที แต่ว่าชะตากรรมได้ลิขิตให้มีสิ่งมีชีวิตคนเดียวเพียงแค่นั้น ซึ่งสามารถจะหาแหวนวงนี้ได้เจอ ซึ่งผู้นั้นเป็น ฮ็อบบิทชายหนุ่มที่ชื่อ โฟรโด แบ็กกินส์ เขาจะสามารถช่วยคุ้มครองปกป้องให้อารยธรรมของโลกดำเนินสืบต่อไปได้ไหม?

ศึกหอสังเกตการณ์คู่กู้ปฐพี สถานะการณ์ในเรื่องจะแยกออกเป็นสองส่วน โดยที่เล่มสามอธิบายถึงสิ่งที่เกิดสังกัดภาควิชาผู้สนับสนุนที่แหวนที่เหลืออยู่ เป็นซารูมานส่งอูรุกไฮมาชิงเพศผู้ถือแหวน แต่ว่าพวกมันรู้ผิดก็เลยจับเมอร์ปรี่กับปิ๊ปปิ้นไป โบโรภรรยาร์ต่อสู้เพื่อคุ้มครองฮอบบิททั้งคู่กระทั่งเสียชีวิต อารากอร์น เลโกลัส แล้วก็กิมลี ตกลงใจไปช่วยเหลือเมอร์ปรี่กับปิ๊ปปิ้น The Lord of The Rings 2 ทั้งยังสามได้เจอกับแกนดัล์ฟซึ่งฟื้นใหม่เป็น แกนดัล์ฟ บิดามดขาว

ภายหลังจากต่อสู้เอาชนะบัลร็อกแล้วจึงถูกส่งคืนมามิดเดิลเอิร์ธอีกทีด้วยเหตุว่าภารกิจยังไม่เสร็จสิ้น อีกทั้งสี่เดินทางไปยังอาณาจักรโรฮัน และก็ช่วยโรฮันต่อสู้กับซารูมานในสนามรบป้อมฮอร์นเบิร์ก ช่วงเวลาเดียวกันนั้นเมอร์ปรี่กับปิ๊ปปิ้นหนีพ้นจากพวกอูรุกไฮ แล้วก็ไปอยู่ในการปกครองของพวกเอนท์ ช่วยพวกเอนท์จู่โจมไอเซนการ์ด ขังซารูมานไว้ภายในหอสังเกตการณ์ แล้วทั้งคู่กรุ๊ปได้มาเจอกันอีกรอบข้างหลังจบการศึก

 

รวมหนัง เดอะลอร์ดออฟเดอะริงส์ ทุกภาค

ดูหนังออนไลน์ หนังใหม่ 2024 รวมหนัง เดอะลอร์ดออฟเดอะริงส์ ทุกภาค

เกิดเรื่องราวของ หน้าจอย เลขาสาวที่เจอกับปัญญาการคลังอยู่ แต่ว่าวันหนึ่งคุณได้รับคำบัญชาให้เดินทางไปสัมมนากับนายจ้างที่เซี่ยงไฮ้ ซึ่งการเดินทางในคราวนี้ทำให้ชีวิตของคุณเจอกับจุดเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญเมื่อคุณได้เจอกับ ริคกี้ ชายหนุ่มรักอิสระ ดำเนินชีวิตตามสไตล์นักทัศนาจร นักผจญภัย ถูกใจนำวัตถุโบราณไปหลอกขายบรรดาคนมั่งคั่งในราคาสูงๆซึ่งในเวลานี้ยังติดหนี้ติดสินจนถึงถูกหมายหัว เขาก็เลยจำต้องเพียรพยายามหารายได้มาจ่ายและชำระหนี้ให้ได้ภายในช่วงเวลาที่ระบุ

หน้าจอย กับ ริคกี้ แย่งกันซื้อรูปปั้นทรงแปลกคู่หนึ่งในร้านค้า ริคกี้บังเอิญทำรูปปั้นแตกเมื่อกลับไปถึงที่พัก เขาพบว่าภายในรูปปั้นมีลายแทงสมบัติโบราณส่วนหนึ่งส่วนใดอยู่ ริคกี้มาดักรอหน้าจอย แล้วคะยั้นคะยอให้ขายรูปปั้นอีกตัวให้เขา แม้กระนั้นหน้าจอยไม่ยินยอมขาย ท้ายที่สุดริคกี้เลยจำต้องฝืนใจบอกความลับเรื่องลายแทงสมบัติ แล้วการเสี่ยงอันตรายตามล่าหาขุมสมบัติที่ยังไม่รู้จักว่าเป็นยังไงของทั้งคู่คนก็เริ่มขึ้น

แล้วก็นี่ก็คือการกลับมาร่วมงานกันอีกรอบของ “ซันนี รวมหนัง เดอะลอร์ดออฟเดอะริงส์ ทุกภาค  ทองความฉลาดความยินดี” กับผู้กำกับชายหนุ่ม “นิว-อำนาจศักดิ์สิทธิ์ศักดา เอื้อเสนาะวัฒนา” ที่เคยปั้นหนัง มิสเตอร์เฮิร์ท มือวางชั้นเจ็บ ออกมาร่วมกันเมื่อหลายปีที่ผ่านมาก่อนหน้านี้ แน่ๆว่า นิว ฤทธิ์ศักดา ยังรับหน้าที่อีกทั้งดูแลและก็เขียนบทหนังของเขาด้วยตัวเอง ที่ยังคงกลิ่นความเป็นคอมเมดี้เอาไว้ ก็แค่คราวนี้ผสมแนวเสี่ยงอันตรายเข้าป่าตามลายแทงสมบัติเข้าไปเสริม

แม้กระนั้นก็นั่นแหละ The Adventures เสี่ยงภัยล่าขุมเงินขุมทองหมื่นหลบ ก็ยังเจอกับปัญญาเดิมๆซ้ำๆซากๆของแวดวงภาพยนตร์ไทย ซึ่งก็คือบทหนัง แปลงเป็นว่านี่เป็นหนังที่ในทางความเป็นสากล แทบไม่มีอะไรแปลกใหม่เลย เนื่องจากว่ามันมิได้ต่างไปจากการยืมไอเดียหนังเสี่ยงอันตรายฝั่งฮอลลิวูดมาใส่ไว้ วางโทนไว้แบบ Indiana Jones ปลิ้นปล้อนๆทะเล้นๆแบบทีเล่นทีจริง กับงานสร้างที่ก็ยังไปได้ไม่ถึงระดับนั้น

รวมทั้งในเวลาเดียวกัน ถ้าเกิดมาดูเฉพาะในความเป็นภาพยนตร์ไทยแล้ว หนังประเด็นนี้ก็น่าจะเป็นอีกหนึ่งอรรถรสความเบิกบานใจที่ห่างหายไปจากแวดวงภาพยนตร์ไทยไปสักระยะหนึ่งแล้ว กับหนังแนวเข้าป่าเสี่ยงภัยอะไรทำนองนี้ ซึ่งไม่ค่อยมีผู้ใดกันแน่สร้างออกมาได้ 20-30 ปีแล้วซ้ำ ภายหลังที่กลิ่นการเสี่ยงภัยของอินดี้มันเสื่อมคลายไป แล้วก็การนำเอาเสน่ห์ที่ตรงนี้กลับมาใช้ใหม่อีกที ถึงจะซ้ำแต่ว่าก็คงจะเพลิดเพลินในมุมมองภาพยนตร์ไทยดี

รวมหนัง เดอะลอร์ดออฟเดอะริงส์ ทุกภาค

Maestro มาเอสโตร

Maestro มาเอสโตร บอกเล่าเรื่องราวอันแสนสลับซับซ้อนของตำนานเพลงคลาสสิก เลนที่นาร์ด เบิร์นสไตน์ กับเมียของเขา เฟลิเซีย มอนเทเลกรา วัวห์น ดาวที่กระดานเวย์ ที่ร้องเพลงเพลงรักมายาวนานกว่า 30 ปี ตั้งแต่แมื่อเจอะเจอกันคราวแรกในปี 1946 ความคลั่งไคล้และก็แรงดึงดูดอย่างใหญ่โตระหว่างพวกเขาส่งผลให้เกิดการหมั้นหมาย 2 ครั้งซ้อน และก็ดำเนินชีวิตสมรสที่นานนับทศวรรษ กับมีผู้สืบสกุลร่วมกัน 3 คน

ในผลงานประเด็นนี้ กางรดลีย์ คูเปอร์ รับหน้าที่เกือบจะทุกส่วนเลยก็ว่า ทั้งที่ยังไม่ตายผู้กำกับเอง ร่วมเขียนบทหนังกับ “หน้าจอช สิงเกอร์” (จาก First Man) ซ้ำยังนำแสดงในหนังของตน และก็ร่วมอำนวยการสร้างภาพยนตร์ด้วย นี่เป็นร้อยเรียงเรื่องราวผ่านฉากหน้าที่เป็นทั้งยังภาพสีแล้วก็ภาพถ่ายขาวดำ กับรูปทรงภาพ 1.33:1 สุดคลาสสิก แต่ว่าโชคร้ายที่มนต์เสน่ห์ในหนังยังไม่สามารถที่จะสนองตอบปฏิกิริยากับผู้ชมได้อย่างมีคุณภาพ

แม้ว่าจะเป็นหนังเชิงอัตชีวประวัติตำนานเพลงที่มีลมหายใจ อย่าง ลีโอทุ่งนาร์ด เบิร์นสไตน์  vunkysearch  แต่มาพบว่าสตอรีในหนังประเด็นนี้ยังค่อนข้างจะเต็มไปด้วยช่องโหว่รวมทั้งแนวทางที่แปลกๆไปสักนิดสักหน่อย เหมือนว่าหนังต้องการจะเน้นย้ำไปถึงทางชีวิตที่การบรรลุเป้าหมายรวมทั้งความรักของเบิร์นสไตน์ แต่ว่าเส้นเรื่องจุดนี้ก็ยังไม่เข้มข้นพอเพียงสักเท่าไหร่

หรือถ้าเกิดหนังต้องการจะเน้นย้ำไปที่ลำดับความสำคัญในชีวิตครอบครัวรวมทั้งความเกี่ยวพันอย่างลึกซึ่งระหว่างเบิร์นสไตน์กับเมีย ตรงจุดนี้หนังก็ยังสัมผัสข้อความสำคัญเข้าไปอย่างมีกลเม็ดเด็ดพราย ที่เสมือนจะเป็นจริงเป็นจังและก็กลับยังไม่ถึงขนาดทรงประสิทธิภาพซักเท่าไหร่ แปลงเป็นบทที่มองเพียรพยายามทำให้ไม่เครียดหรือเคร่งขรึม แต่ว่ามันทำให้หนังเต็มไปด้วยสภาพการณ์ไม่มีน้ำหนักที่แทรกเข้ามาเรื่อย

จะต้องสารภาพว่า Maestro เต็มไปด้วยส่วนประกอบงานสร้างที่อ่อนโยนดี วิสัยทัศน์งานสร้างของกางรดลีย์ยังมีรสนิยมที่ดี ถึงแม้นี่จะเป็นการจับจับทำหนังใหญ่เต็มกำลังเกิดเรื่องที่ 2 ของเขา ฉากขั้นแรกๆออกจะน่าหลงดวงใจ ใส่จังหวะ transition ปกติออกมาให้มองพิเศษ แม้กระนั้นความพิเศษพวกนั้นก็เบาๆเลือนหายไป เมื่อหนังมานะไปสู่เรื่องราวที่มิได้มีอะไรที่สะดุดตาเท่าไรไปจนกระทั่งจุดหมาย

รวมหนัง เดอะลอร์ดออฟเดอะริงส์ ทุกภาค

Aquaman and the Lost Kingdom

ภายหลังจากการบรรลุผลของหนังโดดเดี่ยวซูเปอร์ฮีโรเจ้ามหาสมุทร ‘Aquaman’ ที่ออกฉายในปี 2018 รวมทั้งทำรายได้กว่า 1,152 ล้านเหรียญ กระทั่งขึ้นแท่นหนังทำรายได้เยอะที่สุดของจักรวาล DCEU ตั้งแต่นั้นมาดูท่าจะไม่มีหนังเรื่องไหนที่ไปได้ถึงจุดสุดยอดแบบที่หนังประเด็นนี้เคยทำเป็นอีกเลย เนื่องจากอย่างที่ทราบดีว่า ตอนทศวรรษก่อนหน้านี้ของ DC Extended Universe ล้วนแล้วแต่มีขวากหนาม ทั้งยังประสิทธิภาพหนัง ชื่อเสียสุดฉาวโฉ่ของดารา การคั่นแซงปรับแก้ของค่าย แล้วก็โน่นโน่นนี่อีกเพียบเลย เอาเฉพาะหนังของ DC ในปีอีกทั้ง ‘Shazam! Fury of the Gods, ‘The Flash’ รวมทั้ง ‘Blue Beetle’ ที่ล้วนแต่ไม่เวิร์กในด้านรายได้ทั้งหมด

กระทั่งมาถึงสิ้นปี บิดาใหญ่ฮีโรเจ้ามหาสมุทร ก็เลยจำต้องเปลี่ยนเป็นความมุ่งหวังของหมู่บ้าน ในหนังภาคต่อ ‘Aquaman and the Lost Kingdom’ คนรับหน้าที่ปิดจักรวาล DCEU ก่อนที่จะมีการมาถึงของจักรวาล DCU หรือ DC Universe ในปี 2025 โดยในภาคนี้ยังคงได้ดาราหนังรวมทั้งคณะทำงานชุดเดิมกลับมาครบกลุ่มครับ

ทั้งยังผู้กำกับสายสยองขวัญ เจมส์ วาน (James Wan)  รวมหนัง เดอะลอร์ดออฟเดอะริงส์ ทุกภาค  ที่ภายหลังจากจบงานนี้ พี่เค้าก็อาจจะไปทุ่มเทเวลาให้กับหนังสยองขวัญของค่าย Blumhouse ของบ้าน Universal Pictures แบบสุดกำลังแล้วล่ะ แล้วก็ยังคงได้ เดวิด เลสลี จอห์นสัน-แม็กโกลดริก (David Leslie Johnson-McGoldrick) นักเขียนบทจาก ‘Aquaman’ ภาคแรกกลับมาเขียนบทในภาคนี้ด้วย

เรื่องราวในภาคนี้จะเล่าต่อจากข้อสรุปของภาคที่แล้วครับ ภายหลังที่ เดวิด เคน/กางล็กแมนตา (ยาห์ยา อับดุล-มาทีน ที่ 2 – Yahya Abdul-Mateen II) ได้พ่ายสำหรับเพื่อการต่อสู้กับ อาร์เธอร์ เคอร์รี/อควาแมน (เจสัน โมโมอา – Jason Momoa) ราชาที่แอตแลนติส แล้วก็บิดาของลูกชาย (เด็กชาย อาร์เธอร์จูเนียร์) ที่เกิดกับ เมรา (แอมเบอร์ เฮิร์ด – Amber Heard) อีกต่างหาก แต่ว่าด้วยรอยโกรธแค้นจากการสูญเสียบิดาที่ยังไม่เลือนลางจางหาย (ในภาคแรก) กางล็กแมนตาก็เลยอุตสาหะกลับมาเพื่อหวังจะทำลายเมืองใต้น้ำแอตแลนติส รวมทั้งทำลายทุกๆสิ่งทุกๆอย่างของอควาแมนให้หมดสิ้น

ราชาที่เจ็ดแหลมอย่างอควาแมน ก็เลยจำต้องเดินทางไปตามหา ออร์ม (แพตทริก วิลสัน – Patrick Wilson) น้องชายต่างพ่อที่โดนขังเอาไว้ภายในอาณาจักรดีเซอร์เทอร์ ใต้ทะเลทรายซาฮารา ด้วยกันออกเสี่ยงอันตรายไปยังอาณาจักรที่ท้ายที่สุดที่หายสูญ เพื่อด้วยกันหยุดภัยร้ายที่จะทำลายครอบครัวของเขา อาณาจักรแอตแลนติส โลกใต้มหาสมุทร รวมทั้งโลกทั้งยังใบเอาไว้ให้ได้

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *