หนัง เพลงดนตรี มีหนังฟรีให้เลือกดูกว่า 10,000 เรื่อง

หนัง เพลงดนตรี

หนัง เพลงดนตรี แนะนำ Danny Collins (2015) ขอบคุณมากงานรีวิวประสิทธิภาพจากแอดหมี การหลงเดินทางพลาดมันเกิดเรื่องที่อาจจะมีการเกิดขึ้นได้กับพวกเราทุกคนอย่างทัดเทียม โดยเฉพาะถ้าเกิดทางนั้นมันเป็นทางที่เต็มไปด้วยแสง ดรายไอซ์ แล้วก็เสียงผู้ชมที่ตะเบ็งสนั่นอยู่ระดับล่างแล้วมันยิ่งเป็นอะไรที่ยากจะถอนตัวอย่างแท้จริง

แม้พวกเราต้องการจะกลับลำเมื่อเห็นท่าจะไม่ไหวแล้ว แม้กระนั้นพวกเราเคยคิดกันมองอย่างเป็นจริงเป็นจังหรือเปล่าว่าการคิดจะเปลี่ยนแปลงตัวเองนั้นมันมีคำว่าสายไปแล้วรึเปล่า? ยิ่งถ้าเกิดในวันที่คุณคืนสติมันเป็นวันที่วัยล่วงจนกระทั่งราวกับจะเกินปรับปรุงแก้ไขไปเสียแล้ว พวกเรายังคิดต้องการจะลงแรงเพื่อทำอะไรๆให้มันดียิ่งขึ้นอยู่อีกไหม ด้วยเหตุว่ามันบางทีก็อาจจะเป็นอะไรที่เสียเปล่าไปแล้ว สู้เอาวันตอนที่มีเหลือไปรื้นเริงบนทางสายเดิมต่อไม่ดีหรือ?

ตัวหนังนี่ก็ตามชื่อเลยเกิดเรื่องราวของนักเล่นดนตรีระดับเทวดาคนนึงนามว่า ‘ดินแดนนี่ คอลลินส์’ ซึ่งพี่เอ็งเนี่ยมีตัวตนอยู่จริงๆเรื่องราวจริงๆกับในหนังนั้นมีส่วนที่แบบเดียวกันอยู่บ้างตรงที่ทั้งสองเป็นนักแสดงป็อบโด่งดังที่ทำเงินได้มากมายเป็นอย่างมากจากอัลบั้มเพลงในตอนที่กำลังเจริญ ครั้งนึงเขาเคยจะได้รับจดหมายจากนักแสดงระดับตำนานที่เป็นไอดอลของอย่าง John Lennon แต่ว่าโชคร้ายว่าในในขณะนั้นจดหมายมันไปไม่ถึงมือดินแดนนี่ คอลลินส์ และก็กว่าเขาจะได้อ่านมันก็ขว้างเข้าไปอีก 40 ปีถัดมา ซึ่งมันเป็นวันที่เขาดังมากมายแล้ว เดินไปตามทางสายที่เต็มไปด้วยแสงแล้ว และก็ทิ้งคำว่า “นักแสดง” ไปนานแล้วเหมือนกัน

หนัง เพลงดนตรี ดินแดนนี่ คอลลินส์ในวัยโรยที่หาเลี้ยงชีพกับเพลงได้รับความนิยมเดิมๆมา 30 ปีได้แม้กระนั้นเฝ้าคิดหนักว่าถ้าเกิดเขาได้อ่านจดหมายของเลนน่อนที่อยากที่จะให้เขารักษาตัวตนความเป็นนักแสดงไว้ให้ได้ตั้งแต่เมื่อในขณะนั้น เขาจะทำอย่างไร เขาจะเลือกเดินทางที่เขากำลังทำอยู่ในขณะนี้ไหม

ทางที่รับประกันรายได้รวมทั้งเกียรติศักดิ์ยาวนานแม้ว่าจะจำเป็นต้องโยนตัวตนทิ้งไป หรือเขาจะโทรไปขอคำแนะนำเลนน่อนแล้วชีวิตในตอนปลายเขาบางครั้งก็อาจจะกลับไปอีกแบบซึ่งอาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีความสบายอย่างแท้จริงมากยิ่งกว่าความสำราญกลวงๆอย่างที่เป็น? แล้วถ้าหากเขาต้องการจะไถ่บาปเพื่อทดแทนทุกๆสิ่งทุกๆอย่างที่เคยทำผิดพลาดแล้วกลับตัวกลับใจด้วยอายุปูนนี้ล่ะมันจะสายไปแล้วรึยัง? คนที่อยู่รอบข้างจะคิดอย่างไร? แล้วตัวเขาเองจะทำมันไปได้ตลอดรอดฝั่งไหมนะ……?

หนัง เพลงดนตรี

หนัง เพลงดนตรี Soul หนังเพลงแจ๊สสุดล้ำที่จะทำให้ท่านรู้เรื่องใน ชีวิตเป็นยังไง ? หนังประเด็นนี้จะก่อให้คุณได้ทราบจะกับ “โจ การ์ดเนอร์” อาจารย์โรงเรียนมัธยมศึกษา เขามีบทบาทสำหรับในการคุมวงดนตรีที่ได้โอกาสได้เข้าไปแสดงในแจ๊สคลับที่ยอดเยี่ยมของเมือง แต่ว่าและจากนั้นก็เกิดเหตุราวที่ไม่คิดขึ้น เมื่อโจดันก้าวเท้าพลาดกระทั่งทำให้เขาเดินทางไปยังนครก่อนกำเนิด

ตรงนี้เป็นสถานที่สุดพิเศษที่เหล่าวิญญาณจะได้รับลักษณะท่าทาง ความชื่นชอบ ความสมใจ รวมทั้งความประพฤติปฏิบัติต่างๆก่อนจะได้ไปกำเนิดเป็นคน แม้กระนั้นเนื่องจากว่าโจยังต้องการกลับไปดำเนินชีวิต เขาก็เลยร่วมมือกับ “ทเวนตี้ทู” วิญญาณที่ไม่ได้อยากต้องการแปลงเป็นมนุษย์ โจก็เลยจำเป็นต้องทำให้ทเวนตี้ทูมองเห็นถึงจุดเด่นและก็ความหมายของการมีชีวิต หนังประเด็นนี้ ได้บอกเป็นนัยว่า อย่ามัวแต่ปฏิบัติตามจุดหมาย จนกระทั่งลืมดูความสวยกลางทาง

Once เข้าฉายเมื่อปี 2006 รวมทั้งโกยรายได้ไปถึง 23.3 ล้านเหรียญ

สร้างความตรึงใจไปทั้งโลกกับความรักของชายหนุ่มนักกีต้าร์ริมทางที่ไม่กล้าขับร้องที่ตนเองแต่งกระทั่งมาเจอกับนางเอกที่ถูกใจเล่นเปียโนแต่ว่าไม่มีเป็นของตนเองจำต้องไปขอเล่นที่ร้านค้าดนตรี ทั้งสองมาเจอกันและก็ได้ทราบถึงความสามารถพิเศษทางด้านดนตรีของแต่ละข้าง ก็เลยต่างมานะสนับสนุนให้อีกฝั่งไปถึงเป้าหมายในชีวิต หัวข้อนี้เป็นหนังรักแนวอบอุ่นแต่ว่าแอบแฝงด้วยดราม่าลึกซึ้ง

ดาราหนังก็ได้ กล็น แฮนซาร์ด นักร้องนำรวมทั้งมือกีตาร์วงร็อคไอริชมีชื่อ The Frames และก็ มาร์เกตา เอ้อร์โกลว่า นักเล่นดนตรีหญิงชาวเชคชื่อดังรับบทบาทพระ-นางซึ่งทำเป็นเยี่ยมกระทั่งคนไม่ใช่น้อยจำเป็นต้องเสียน้ำตา ว่ากันว่าประเด็นนี้มีเค้าเรื่องมาจากชีวิตของ แฮนซาร์ด เอง เว้นเสียแต่คำโคลงจะพอดีแล้ว เพลงประกอบภาพยนตร์ “Falling Slowly” ที่ร้องโดยดารานำชายแล้วก็นางเอกของเรื่องยังเอารางวัลออสการ์สาขา Best Original Song รวมทั้งรางวัลเอ็มไพร์ อวอร์ดกับซาวแทรคดีเลิศอีกด้วยเหมือนกัน

Almost Famous หนังบอกเล่าเรื่องราวของเด็กที่บ้าวงร็อคในสมัย 70s ที่ได้งานไปทัวร์กับวงร็อคเพื่อทำสกู๊ปลงแมกกาซีน Rolling Stone สังคมข้างหลังเวที การทัวร์ ชีวิตแบบสุดฤทธิ์สุดเดชทั้งผองใส่ลงในหนังหัวข้อนี้แล้วสรุปว่าใครกันแน่ต้องการเป็นผู้รายงานข่าว บล็อกเกอร์สายดนตรีไม่สมควรพลาด

หนัง เพลงดนตรี Bohemian Rhapsody สำหรับเด็กสมัย 2000 อย่างผมเองนั้น รู้จักน้อยมากหรือเคยรับรู้ผ่านหูมาบ้างแม้กระนั้นก็น้อย จากมุมมองผมซึ่งดำเนินการสายดนตรี บอกเลยว่าตัวหนังนั้นเปิดโลกอันน้อยนิดของผมได้มากอย่างยิ่งจริงๆ
ตัวหนังเล่าถึงประวัติความเป็นมาวงควีน ผ่านนักร้องนำอย่าง “เฟรดดี้ เมอร์คูรี” ตั้งแต่เริ่ม แต่ละฉากแต่ละตอน ผมนี่ถึงกับอึ้ง แม้กระนั้นถูกใจและก็ยี่ห้อตึงมากมาย

ด้วยเพลงของวงควีนในแต่ละอัลบั้ม ดนตรีแตกต่างราวฟ้ากับเหว บางเพลงเสียใจจนถึงต้องการจะหมดลมหายใจที่ตรงนั้น บางเพลงก็กระตุ้นกระทั่งต้องการจะลากสังขารออกไปสู้กับอะไรบ้างสิ่ง

ส่วนตัวผมต้องใจฉากการแสดงดนตรีช่วงท้าย ในการแสดงดนตรี Live AID ที่มีความสมจริงสมจังเป็นอย่างมาก คนไหนกันแน่จะทราบว่าผู้ที่เรามองเห็นนั้น เป็น CG เวที ลำโพง เครื่องเสียงทุกๆสิ่งทุกๆอย่างล้วนสมจริงสมจัง รวมทั้งให้อารมณ์ที่สุดขีดในที่ตรงนั้น กระทั่งหนังจบ ผมยังติดอยู่ในความฝันของวง “Queen”

The Sound of Music (1965)

เมื่อเอ่ยถึงหนังเพลงชื่อของหนัง The Sound of Music มนต์รักเพลงสรวงสวรรค์ บางครั้งอาจจะเป็นชื่อที่คนอีกหลายๆคนระลึกถึง โดยเฉพาะอย่างยิ่งฉากนางเอกของเรื่องร้อง The Sound of Music อยู่ท่ามกลางท้องทุ่งของยอดเขาแอลป์ยังคงสร้างความซาบซึ้งให้คนอีกจำนวนไม่น้อยอยู่อย่างไม่ต้องสงสัย โดยหนังดัดแปลงแก้ไขมาจากความจริงของครอบครัวหลบภัยการศึกจากพวกที่นาซี ระหว่างสงครามโลกครั้งที่ 2 มาเรีย แม่ชีสาวที่ออกมาจากคอนแวนต์

มาดูแลลูกๆอีกทั้ง 7 คน ของกัปตันวอน แทรปป์ พ่อม่ายนายทหารที่กองทัพออสเตรีย ผู้ซึ่งดูแลลูกๆอย่างเคร่งครัดเจ้าระเบียบ เด็กๆมิได้รับอนุญาตให้ฟังเพลงหรือเล่นรื้นเริง การมาของมาเรียนำมาซึ่งความแจ่มใสสนุกสนานรื่นเริงแล้วก็เสียงดนตรีมาสู่บ้านที่เคยมีแต่ว่าความตึงเครียด

สร้างความซาบซึ้งให้ผู้กองจนตราบเท่าเป็นความรัก และก็สุดท้ายทั้งสองก็สมรสกัน หนังประเด็นนี้มีความสนุกสนานร่าเริงของเพลงที่แทรกอยู่ไม่ว่าจะเป็นเพลงชินหูอย่าง My Favorite Things, Do-Re-Mi, Sixteen Going on Seventeen รวมทั้ง The Lonely Goatherd นั่นเอง

  • SING STREET – รักคนใดกันให้ร้องรัก | คริสต์ศักราช 2016 (พุทธศักราช 2559) หนัง เพลงดนตรี ยังอยู่กันที่ผลงานหนังเพลงของผู้กำกับ John Carney ที่รับประกันความยอดเยี่ยมด้านงานเพลงอย่างสองเรื่องก่อนหน้านี้ที่ผ่านมา หนัง ภาพยนตร์ Sing Street – รักคนไหนกันแน่ให้ขับร้องรัก

ในครั้งนี้หนังบอกเล่าเรื่องราวของ Conor เด็กวัยรุ่นที่บ้านมีปัญหา ทำให้เขาจำต้องย้ายสถานที่เรียนกระทั่งทำให้เขาได้มาหลงเสน่ห์ Raphina หญิงสาวคนงามที่อยู่ใกล้สถานที่เรียน โน่นก็เลยเป็นจุดเริ่มสำหรับเพื่อการจีบด้วยการชักชวนคุณมาเป็นนางเอก MV แม้ว่ายังไม่มีวงดนตรีด้วย Conor ก็เลยฟอร์มวงสะสมสมาชิกเพื่อถ่ายทอดความรู้สึกของเขาที่มีต่อคุณ

  • Mile (2002)เมื่อสภาพสังคมรวมทั้งเศรษฐกิจเบาๆต่ำลง เมืองดีทรอยต์ก็เปลี่ยนเป็นแหล่งเสื่อมโทรมที่ไม่มีผู้ใดต้องการใกล้ ความเจริญก้าวหน้าที่เคยมีหายไป แล้วถูกแทนที่ด้วยอาชญากรรมรวมทั้งความยากจนข้นแค้น ผู้คนแยกและก็ขัดขวางคุ้นเคย

ในความมืดดำมิดของชีวิต จิมมี สมิธ จูเนียร์ หรือ แร็บบิท มีเพียงแต่ดนตรีแร็พแค่นั้นที่เป็นเครื่องช่วยแก้ไข ถึงจะมิได้รับการยินยอมรับจากคนฮิปฮอปผิวสีในเขตนั้นก็ตาม

  • La La Land – นครศิลปิน (2016) ถ้าเกิดเป็นหนังมิวสิคัลในยุคนี้ คงจะไม่พลาดที่จะเอ๋ยถึง ‘La La Land นครศิลปิน’ ไปได้ เรื่องราวของมีอาผู้เผลอไผลสำหรับในการแสดง คุณขยันคัดเลือกตัวแต่ว่าก็ไม่เคยผ่าน แถมคุณยังมีบทละครที่แอบเขียนเอาไว้เอง ก่อนที่จะได้ไปจะต้องมนต์กับเสียงเปียโนของเซบาสเตียนในบาร์แห่งหนึ่ง เซบเป็นชายคนที่เชื่อสำหรับในการเล่นเปียโนแจ๊สแบบเริ่มแรกก็เลยไม่เคยไปไหนได้ไกล ต่อจากนั้น ความเกี่ยวพันของคนทั้งคู่ก็เติบโตขึ้นอย่างเร็วรวมทั้งเป็นแรงกระตุ้นซึ่งกันเพื่อจะมุ่งหน้าเพื่อเข้าสู่ยังจุดที่ใฝ่ฝัน

THE SOUND OF MUSIC (1965) : มนต์รักเพลงสรวงสวรรค์

 

เรื่องราวที่หนัง เพลงดนตรีดัดแปลงปรับปรุงแก้ไขมาจากความจริงของครอบครัวภัยการสู้รบจากพวกที่นาซี ระหว่างสงครามโลกครั้งที่ 2 มาเรีย (จูลี แอนดรูส์) แม่ชีสาวที่ออกมาจากคอนแวนต์ มาดูแลลูกๆทั้งยัง 7 คน ของผู้กองฟอนแทรปป์ (คริสโตเฟอร์ พลัมเมอร์)

พ่อม่ายนายทหารที่กองทัพออสเตรีย ผู้ซึ่งดูแลลูกๆอย่างเคร่งครัดเจ้าระเบียบ เด็กๆมิได้รับอนุญาตให้ฟังเพลงหรือเล่นรื้นเริง การมาของมาเรียนำความแจ่มใสเบิกบานรวมทั้งเสียงดนตรีมาสู่บ้านที่เคยมีแต่ว่าความเครียด สร้างความตรึงใจให้ผู้กองตราบจนกระทั่งเป็นความรัก แล้วก็สุดท้ายทั้งสองก็สมรสกัน แต่ว่าระหว่างเดินทางกลับจากฮันนิมูน ผู้กองฟอนแทรปป์ถูกเรียกตัวกลับเข้าทัพเรือโดยเร็ว

Dreamgirls หนัง เพลงดนตรี เรื่องราวของสามสาวผิวสีเป้าหมายมั่นจะเข้าแวดวงเพลง vunkysearch ฝ่าฟันมรสุมและก็การคิดคดทรยศของพวกเพื่อตนเองแผ่รัศมีเฉิดฉันบนเวที ตัวหนังได้ บียอนเซ่ แล้วก็ เจนนิเฟอร์ ฮัดสันมารับบทหนัง โดยดรีมเกิร์ลส มีเพลงเด่นๆที่สร้างความซาบซึ้งให้ผู้ชมทั้งโลกอย่าง One night only, And I Am Telling You I’m Not Going

Dreamgirls (2006) ขอบคุณมากรีวิวจากน้องเติ้ล ชุมชนคนวิภาควิจารณ์ภาพยนตร์ฝรั่ง ขอรับ ประเด็นนี้จัดเป็นอีกหนึ่งหนังขวัญใจนักวิพากษ์วิจารณ์ด้วยคะแนน metacritic 76/100

‘เสียงดนตรีไม่ใช่ไว้เพื่อกิจการค้า .. แต่ว่าส่งเสริมชีวิต.’ Bill Condon เขียนบทได้จับใจมากมายใน Chicago มาแล้ว คราวนี้กับ Dreamgirls (2006) เขาลงมือปรับเปลี่ยนบทละครเวทีมาเป็นบทภาพยนตร์แล้วก็รวมทั้งควบคุมหัวข้อนี้เองด้วย

เรื่องราวของสามสาว (Beyonc?, Jennifer Hudson และก็ Anika Noni Rose) ที่เป็นเพื่อนกันเนื่องมาจากมีความต้องการที่จะเป็นนักร้องเช่นเดียวกัน โดยพวกคุณอีกทั้งสามได้รับการเชิญเชิญจาก ‘เคอร์ตำหนิส

‘ ให้ไปทำเพลงร่วมกัน รวมทั้งอีกทั้งสามก็เปลี่ยนเป็นนักร้องทรีโอโด่งดังด้านในเลวข้ามคืน ในชื่อว่า “ดรีมเกิร์ลส” แต่ว่าจู่ๆก็กำเนิดปัญหาขึ้น เมื่อ ‘เจนนิเฟอร์ ฮัดสัน’ (อดีตกาล)นักร้องนำของกรุ๊ปกำเนิดอาการไม่ชอบใจที่ตนเองถูกลดหน้าที่เป็นเพียงแค่แบ็คอัพ รวมทั้งให้ดีน่าที่เคยเป็นแบ็คอัพเป็นนักร้องนำ ถึงแม้ว่าตนเองแน่ใจว่ามีพลังเสียงดีมากยิ่งกว่าดีน่าหลายเท่าตัว จนกระทั่งสุดท้ายเอฟฟี้ก็ลาออกจากวง นำมาซึ่งการก่อให้เกิดความรู้สึกตัวว่าตัวเองผิดบาปที่มีต่อดีน่าแล้วก็เพื่อนพ้องผู้ที่เหลือ

หนัง เพลงดนตรี Rocketman (2019) นี่เป็นประวัติส่วนตัวของตำนานแวดวงเพลงที่ยังมีลมหายใจอย่าง เอลตัน จอห์น ตั้งแต่ชีวิตวัยเด็กที่ครอบครัวไม่รัก ก่อนที่จะหันมาเอาดีบนถนนหนทางสายดนตรีจนกระทั่งจุดสุดยอด แล้วยังไปตรวจเรื่องราวในสมัยที่เขามีชื่อซึ่งก็มีปัญหาแล้วก็ปัญหาต่างๆเข้ามา หากแม้หนังจะเล่าในแบบสูตรสำเร็จ แต่ว่าก็เต็มไปด้วยสีสันของเรื่องราวไว้มาก

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *